35 TUYỂN THỦ BỊ RIOT VÀ ESIC ĐIỀU TRA DO DÀN XẾP TỈ SỐ

\

Cách đây 2 năm trước

 

Uỷ viên của ESIC (Ủy ban Chính trực Esports) – Ian Smith đã đưa ra thông báo liên quan đến cuộc điều tra của ESIC về việc dàn xếp tỷ số tại giải Moudtain Dew League (CS:GO) do ESEA tổ chức. 

 

Theo xác nhận của HLTV ngày 31 tháng 8, Smith cho biết có tổng số 35 tuyển thủ Bắc Mỹ đang bị điều tra. Ông cũng cho biết thêm, ESIC đang tích cực phối hợp cùng Riot Games về vấn đề này do có một số lượng người chơi chuyển sang VALORANT từ CS:GO.

 

ESIC đã bắt đầu đưa ra một số lệnh cấm với Sebastian “retchy” Tropiano và Kevin “4pack” Przypasniak, sẽ bị buộc tạm dừng thi đấu trong 5 năm sau khi bị lộ bản ghi âm của họ về việc dự định dàn xếp tỉ số một trận đấu với Jeffrey “Mnmzzz” Moore của Dust2.us. Cùng với đó, Carson “nosraC” O’Reilly – một player khác tham gia cuộc gọi – cũng chịu chung số phận với bản án dừng thi đấu trong 111 ngày. 

Bên cạnh đó, ESIC kết luận rằng “NosraC” đã không tham gia một cách rõ ràng vào việc sửa tỉ số, nhưng đã cấm anh ta vì có biết về hành vi tham nhũng nhưng không cảnh báo cho ESIC. “NosraC” đã chấp hành lệnh cấm của mình và được tự do tham gia các sự kiện do ESIC quản lý.

 

Các tin đồn đã được dấy lên trong bối cảnh VALORANT dần trở nên phổ biến ở Bắc Mỹ và nhiều tuyển thủ CS:GO Bắc Mỹ nhân cơ hội tham gia dàn xếp tỷ số khi còn ở MDL và đã bỏ trốn sang VALORANT. Tuy nhiên, chúng ta đều biết rằng, Riot rất nghiêm túc trong vấn đề gian lận và sẽ có những hành động cứng rắn hơn để xử lý những người chơi này trong CS:GO nhằm đảm bảo sự cạnh tranh lành mạnh trong bối cảnh VALORANT đang ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Top