ACEND: TÂM LÝ TẠO SỰ KHÁC BIỆT TRONG CHUNG KẾT VCT CHAMPIONS

VALORANT \

Cách đây 2 năm trước

Z3020330888632 99272592f5686f6c9ddf746ef7ad2fd2

“Chúng tôi không nhìn vào tỷ số,” BONECOLD nói. “Chúng tôi có thể thắng 12-0, chúng tôi có thể thua 0-12 — chúng tôi luôn chỉ nghĩ về những round tiếp theo”.

Acend chỉ còn cách một map nữa là sẽ để thua Gambit trong trận chung kết VCT Champions. Nhưng nhờ vào tinh thần vững vàng, đội tuyển VALORANT đã xoay chuyển tình thế và trở lại manh mẽ trong loạt trận đấu hay nhất hay nhất ngay sau đó.

Acend vừa để thua 13-3 trước Gambit trong map đấu Fracture, một trong những trận đấu một chiều nhất của giải đấu. Cả đội có thể dễ dàng bỏ cuộc và chấp nhận thất bại. Nhưng họ đã không làm như vậy. Họ đã tận dụng cơ hội để trở lại và lội ngược dòng thành công.

Zeek nói trong cuộc họp báo sau trận đấu ngày hôm qua: “Chúng tôi coi việc mất Fracture là không có gì. “Chúng tôi đã cười ở giữa trận đấu và chúng tôi chỉ nói‘ Giờ thì ta có thể làm gì? Mọi chuyện đã kết thúc rồi. “Chúng tôi đã nói đùa rất vui vẻ trên sân khấu.” Thái độ thoải mái và dễ gần này là yếu tố quyết định cho sự trở lại của Acend trên Icebox. Họ đã chơi với sự tự tin như thế trong tất cả các hiệp đấu.

Z3020330866240 C9a66211d055d5c01dd5996eca8642f6

Tâm lý của nhóm là chìa khóa thành công của họ. BONECOLD nói: “Chúng tôi không bao giờ để điều đó làm chúng tôi lo lắng. “Bạn có thể thấy kết quả, điều gì sẽ xảy ra khi chúng tôi chơi mà không bị áp lực, [và] chúng tôi chỉ chơi “cho vui.”

Nhưng tâm lý đó không được tạo ra trong một sớm một chiều. Huấn luyện viên tinh thần của Acend, Thomas Quaade, đã giúp đội xây dựng sự tự tin và chơi không bị áp lực.

BONECOLD nói: “Tôi cảm thấy như ngoài trận đấu, Thomas đã khiến chúng tôi trưởng thành hơn. “Anh ấy [đã giúp] chúng tôi biết cách đối phó với mọi áp lực. Anh ấy là người đàn ông luôn theo dõi ở phía sau và không nhận được bất kỳ sự công nhận nào nhưng đã thực hiện công việc tuyệt vời nhất để biến chúng tôi thành đội mà chúng tôi đang có ngay bây giờ. “

Quaade, người có kiến ​​thức nền tảng trong việc huấn luyện những người chơi thể thao ưu tú và các đội bóng rổ, gôn, bóng đá, bóng ném, bơi lội và poker, cho biết “công thức kỳ diệu” là sự tin tưởng.

“Chúng ta phải tin tưởng lẫn nhau,” Quaade nói trên một podcast vào tháng 11. “Thể thao điện tử phụ thuộc vào giao tiếp, nó phụ thuộc vào tất cả thông tin mà chúng tôi nhận được. Nếu chúng ta không tin tưởng vào thông tin mình nhận được, chúng ta sẽ làm thế nào để có thể thực hiện được?

Z3020330861148 C3421d6542b9d35240af51748c98cb59

Tâm lý này đã ăn sâu vào toàn đội trong suốt VCT Champions. Acend đã thua Vivo Keyd trong trận mở màn của giải đấu. Nhưng sau khi Riot ra phán quyết rằng đội Brazil đã sử dụng bug liên quan đến máy ảnh của Cypher để giành ưu thế trên Breeze, Acend đã có cơ hội chơi lại bản đồ với lợi thế bảy hiệp.

 

Áp lực phải phát lại trận đấu này càng trở nên trầm trọng hơn khi đội bóng này hứng chịu những lời lẽ chỉ trích, áp lực từ người hâm mộ Brazil trên mạng xã hội, những người đổ lỗi cho Acend là người đã đưa ra quyết định của Riot. Nhưng bất chấp những tranh cãi, đội đã thi đấu tiến bộ và khép lại loạt trận.

 

BONECOLD cho biết: “Chúng tôi đã đi từ các nhóm đến các khu vực tư cho đến cả bán kết với tư cách là một đội tuyển dưới cơ. “Điều đó thực sự đã giúp chúng tôi. Chúng tôi không gặp bất kỳ áp lực nào khi đối mặt với Team Liquid và Gambit. Chúng tôi đã có những thăng trầm… nhưng chúng tôi chưa bao giờ đánh mất động lực. ”

 

Top