AI CÓ THỂ CHẶN ĐỨNG MOUZ NXT TẠI GIẢI ACADEMY SẮP TỚI ĐÂY?

Counter-Strike \

Cách đây 1 năm trước

MOUZ NXT sẽ là đội được ưa chuộng nhất khi giải WePlay Academy League khai mạc, nhưng ai có thể đối đầu với họ?

 

Mùa thứ 5 của giải WePlay Academy League được khởi tranh vào đầu tuần này, thứ 2 25-7, với sự góp mặt của 14 đội đối đầu với nhau để giành chức vô địch cùng với giải thưởng có tổng giá trị lên đến 100.000 đô.

 

Vòng bảng đấu xoay vòng hiện đang tìm kiếm những đội đứng đầu để đi tiếp vào vòng playoff, với những đội đứng hạng 2 đến hạng 4 sẽ vào vòng Play-in, cùng với các nhanh thi đấu sẽ tìm ra thêm 2 đội nữa để vào vòng playoff. Nhánh playoff sẽ là vòng loại đôi quyết định bởi loạt trận BO3.

Liệu siuhy và chiếc cúp sẽ đến với nhau thêm lần nữa? Ảnh: HLTV


Câu hỏi được đặt ra hiện tại trong đầu mỗi người: Liệu ai có thể ngăn cản được MOUZ NXT?

 

Những người cầm quyền của giải Academy

 

MOUZ NXT đã giành được tất cả các giải WePlay Academy League cho đến hiện tại, và cả đội có những ngôi sao trước đó lọt được vào các giải đấu tier 1 vào thi đấu trong đội hình chính như Ádám “torzsi” Torzsás và Jon “JDC” de Castro. Đội tuyển không chỉ thành công tại các giải Academy, còn có cả các giải tier 2 online, gặt được một số top 4 tại các sự kiện Malta Vibes với line up cũ và đánh bại những đội như forZe tại giải REPUBLEAGUE với đội hình hiện tại.

 

Khá là thán phục khi thấy MOUZ NXT giành được chức vô địch tại mùa 4 sau khi xây dựng lại đội hình, thêm vào Jimi “Jimpphat” Salo và Milosz “mhL” Knasiak, và sau đó có được rating 1.26 ở cả 20 map thi đấu tại giải đấu. Đội hình này sẽ tiếp tục thi đấu ở mùa 5 này, và họ sẽ là 1 đối thủ nặng kí có thể sẽ trở thành 1 nhà vô địch không thể bị hạ bệ.

 

Những đội thách đấu

 

Những tuyển thủ đến từ Đức của BIG Academy chỉ giành được vị trí thứ 2 ở 2 mùa trước của Academy League, 1 giải có Karim “Krimbo” Moussa trong lineup, giải khác có Nils “k1to” Gruhne. Với sự góp mặt của K1to, đội tuyển BIG trẻ này sẽ có 1 lượng lớn kinh nghiệm có thể sử dụng, và ngôi sao của họ Marcel “hyped” Köhn là tuyển thủ đứng thứ 3 trong số các tuyển thủ có rating cao nhất mùa 4, với rating lên đến 1.26 trong 16 map.

 

Mới đây họ còn giành được chức quán quân của giải Y-Games Pro Series, vượt qua các đội như AGO và thoát khỏi hạng 5-8 ngay sau NAVI Junior. Với thành công gần đây, và những sự chuẩn bị kĩ lưỡng cho giải đấu, họ sẽ là đội được ưa thích thứ 2 chỉ sau MOUZ NXT.

BIG Academy sẽ cần đến những kĩ năng thượng thừa của k1to. Ảnh: HLTV


Những đội còn lại

 

Astralis Talent thường đứng gần với top của giải Academy, và cùng với tuyển thủ có rating cao nhất của mùa trước Frederik “Fessor” Sørensen, họ sẽ có thể là 1 mối nguy hiểm thêm lần nữa.

 

Những tuyển thủ Brazil FURIA Academy xứng đáng được nêu tên vì những bước tiến vượt bậc của họ, từ hạng 9-10 ở mùa 3 lên đến hạng 3 mùa 4, và họ sẽ tiếp tục cuộc hành trình cải thiện kĩ năng này trong thời gian gần.

ENCE Academy cũng là 1 cái tên sáng tại mùa thứ 5 của WePlay Academy League, và họ có cho mình 1 line up chứa đầy những tài năng trẻ mới mẻ; Youssef “juissi” Adam người đã gây ấn tượng mạnh tại giải Elisa Open Finland mùa 2, và Henri “HENU” Ylilehto có những màn trình diễn khá tốt tại giải Fragleague mùa 8.

 

Cũng có 1 số cái tên chưa rõ số lượng nằm ngoài ENCE Academy, với PROSPECTS và Young Ninjas cũng có những thay đổi rõ rệt so với mùa trước, và họ có thể sẽ trở thành những nhân tố bất ngờ khi có được 1 đội hình ổn định hơn.

Top