BIG BAAM COMEBACK NGOẠN MỤC, FULL SENSE BỖNG CHỐC THÀNH “NONSENSE”

VALORANT \

Cách đây 2 năm trước

BAAM 2-1 FS
Trận mở màn của loạt trận vòng chung kết SEA Challengers đã mang đến rất nhiều cảm xúc cho người xem với sự đối đầu được đánh giá là ngang tài ngang sức giữa Big BAAM và Full Sense. Ở map thi đấu đầu tiên, tuy là map pick của BAAM, nhưng FS lại mới là đội tuyển có lối đánh thuyết phục hơn khi rất thông minh lựa chọn xuất phát ở bên phòng thủ trước. Những setup tuy cơ bản, khán giả vẫn có thể thấy rõ ràng một điều là FS đã nghiên cứu kĩ đối thủ như thế nào. JohnOlsen sau một tình huống ACE mẫu mực thì thi đấu cực bay, anh đã cũng Lammysnax và các đồng đội phối hợp nhuần nhuyễn, trade mạng nhanh chóng, không cho đối phương có cơ hội “trả miếng”. Trong khi đó thì nTK đã có một map thi đấu thật sự đáng quên khi không thực hiện tốt được nhiệm vụ khiến cho cả team rất khó để công site. Map thi đấu đầu tiên kết thúc chóng vánh với tỉ số áp đảo 13-5 dành cho Full Sense.
Mặc dù vấp khá đau trong map pick của mình, các chàng trai BAAM đã kịp thời lấy lại tinh thần và biểu diễn một thế trận hoàn toàn trái ngược ở map thi đấu thứ hai – Haven. Với việc được thi đấu tại một trong những map sở trường và nTK được trở về với quân bài Jett quen thuộc thì sức công phá của BAAM chết chóc hơn bao giờ hết. Lúc này, tinh thần của FS bị ảnh hưởng rất nhiều khi mà họ liên tục phải gục xuống dưới khẩu Operator của nTK mà không có cách nào để counter lại. Trong lúc luống cuống với sự trỗi dậy của Big BAAM, JohnOlsen liên tục phạm phải những sai lầm chết người, tạo cơ hội khổng lồ cho Crazyguy cùng Dorf toả sáng và gia tăng cách biệt tỷ số cho BAAM. Đã có những thời điểm thi đấu hơi trôi, tuy vậy BAAM vẫn có được một chiến thắng để trả lại những gì Full Sense lấy đi trong map thi đấu đầu tiên.
Với một tỉ số hoà sau hai map thi đấu thì người hâm mộ rất mong chờ sẽ là map thi đấu quyết định bùng nổ của cả hai đội. Trái ngược hoàn toàn với sự kì vọng của người hâm mộ tại quê nhà, Full Sense gần như im hơi lặng tiếng trước những pha tấn công ngạo nghễ của BAAM. Ở đấu trường Việt Nam, chúng ta đã được chứng kiến BAAM bất bại thế nào trong map thi đấu Bind và trong trận đấu hôm nay cũng là điều tương tự. Crazyguy, Dorf cùng P1na khoá chặt đối phương bằng những pha xử lí cực chất lượng, luôn bình tĩnh và trở thành một ẩn số trước đối thủ. Pick một đội hình để chơi công nhưng ý đồ của FS sụp đổ hoàn toàn trước bức tường thành Big BAAM. Với một khẩu Shorty trong tay, Redneval chặn đứng đường vào site của Full Sense. Không có được sự tự tin như ở map đấu đầu tiên, Full Sense dù cứu được 2 match point nhưng vẫn bị Big BAAM đè bẹp tại map thi đấu quyết định này. Một chiến thắng không thể thuyết phục hơn dành cho Big BAAM với sự dẫn dắt của đội trưởng Crazyguy đã làm bàn đạp tinh thần cực tốt cho các thành viên trong cả trận đấu. Chiến thắng nhẹ nhàng 13-6 được thể hiện chân thực qua con số KDA 3.5 khó tin của IGL Crazyguy với quân bài tủ Sova.
Vượt qua Full Sense trong lượt trận đầu tiên, con đường chinh phục chức vô địch SEA của BAAM sẽ rộng mở hơn bao giờ hết.
——————————————-
Loka Esports Complex – The Revolution of Vietnamese Esports
Top