BIG CÔNG BỐ LINE UP MỚI VỚI MANTUU VÀ 2 TÀI NĂNG TRẺ

Counter-Strike \

Cách đây 9 tháng trước

BIG kí hợp đồng với mantuu; đưa s1n và prosus từ BIG Academy lên lineup chính để chuẩn bị cho mùa giải cuối năm.

>> DANH SÁCH TUYỂN THỦ TỰ DO TRONG MÙA CHUYỂN NHƯỢNG 2023

>> PGL CÔNG BỐ THỜI GIAN DIỄN RA CS2 COPENHAGEN MAJOR

BIG mới đây công bố việc thay đổi đội chính trước mùa giải cuối năm, với faveN, k1to, và hyped đều bị bench khỏi đội hình chính thức.

Thay thế cho bộ 3 sẽ là Mateusz “mantuu” Wilczewski, người đã liên hệ với đội tuyển đầu tiên của anh kể từ khi lên sàn chuyển nhượng vào tháng 1, và Elias “s1n” Stein và David “propus” Hesse, 2 người được chuyển lên đội hình chính thức sau khi làm stand-in ở 1 vài thời điểm trong năm qua.

Mateusz “mantuu” Wilczewski. Ảnh: HLTV


mantuu có liên hệ với BIG sau khi tìm kiếm lựa chọn của anh trong 5 tháng vừa qua. Tuyển thủ Ba Lan này từng thi đấu cho OG, kí kết với tổ chức Đan Mạch khi họ quay trở lại Counter-Strike vào 2019, với rating ổn định 1.37 xuyên suốt 407 map thi đấu với đội, nhưng được thay thế bởi Abdul “degster” Gasanov sau khi tuyển thủ người Nga này đã có thành tích ấn tượng trong thời gian làm dự bị tại giải BLAST Premier Spring Final 2022.

Elias “s1n” Stein. Ảnh: HLTV


s1n và prosus đã có những thành tích đáng kể tại BIG Academy, khi 2 tuyển thủ trẻ này thi đấu cùng với Karim “Krimbo” Moussa, người đã tốt nghiệp từ đội tuyển trẻ trong tháng 3-2022 và đã đánh dấu được mình là chìa khoá chính dưới màu áo của đội tuyển đến từ Đức.

2 thành viên mới này cũng sẽ không còn lạ gì khi thi đấu cùng với Johannes “tabseN” Wodarz, người sẽ ở lại với tư cách đội trưởng. s1n từng là thành viên của đội trong thời gian họ có được vị trí 9-11 tại giải IEM Rio Major, để lỡ mất vòng playoff với trận thua 0-2 trước Natus Vincere tại trận quyết định. Trái ngược với đó prosus tham gia khi BIG đang có hành trình thất bại tại giải Brazy Party, nơi mà cả đội – những người từng có thành tích tốt trong thời gian thi đấu online – đã kết thúc giải tại vị trí cuối cùng khi để thua trước 00NATION và paiN đầy cú shock.

David “propus” Hesse. Ảnh: HLTV


Việc faveN rời khỏi đội hình chính cũng do người con mới chào đời của anh. Tuyển thủ 23 tuổi này mới đây thông báo trên Twitter vào ngày thứ 4 rằng anh sẽ tạm nghỉ thi đấu chuyên nghiệp và sẽ trở lại khi “thời gian hàn gắn và điều chỉnh kết thúc”.

Trong khi đó hyped nhận thấy được bản thân anh không thể tiếp tục cuộc hành trình với đội tuyển. Tuyển thủ 22 tuổi này được thêm vào để thay thế Florian “syrsoN” Rische từ tháng 2, và lui xuống BIG Academy với 1 số kinh nghiệm có được để truyền đạt lại cho đồng hương sau khi thi đấu dưới sự chỉ đạo tốt nhất của tabseN 4 tháng vừa qua.

Ảnh: HLTV


k1to được đưa lên danh sách chuyển nhượng trong cùng thời gian thông báo được đưa ra. Tuyển thủ người Đức này được đưa trở lại đội tuyển vào tháng 8 năm ngoái sau khi dành thời gian với BIG Academy, nhưng gặp khó khăn trong việc trở thành tuyển thủ gây chú ý trong các trận đấu, rời khỏi đội với rating trung bình 1.02 xuyên suốt 196 map thi đấu.

“Với sự góp mặt của prosus và s1n trong lineup chính của chúng tôi, chúng tôi đặt niềm tin lên 2 tài năng trẻ của Đức đến từ đội Academy. Đây là kế hoạch của chúng tôi từ đầu để chuẩn bị cho họ kĩ càng khi đến mốc thời gian này,” theo phát biểu của Giám đốc mảng gaming của BIG Roman Reinhardt.

Ảnh: HLTV


“Chúng tôi đã dành nhiều năm để giáo dục họ và làm việc gần với họ và gia đình trong tầm nhìn của chúng tôi. Và bây giờ là lúc ‘để họ thoát khỏi vùng an toàn’ và cho họ cơ hội để chứng minh bản thân.”

“Với mantuu chúng tôi đã hoàn thiện đội hình 1 cách hoàn hảo. Anh ấy biết được thi đấu ở Đức như nào, đã từng giành chiến thắng tại ESL Meisterschaft, và phù hợp với BIG về mặt phong cách và tính cách của anh. Với lineup này chúng tôi sẽ tiếp tục mục tiêu trở thành đội tuyển có thể đại diện cho Counter-Strike Đức, và người hâm mộ của chúng tôi có thể được tự hào.”

Ảnh: HLTV


“Chúng tôi có thể đi theo hướng khác. Chúng tôi có thể có những tuyển thủ quốc tế,” Reinhardt cho biết trong video trên kênh Youtube của BIG giải thích về quyết định giữ nguyên đội hình Đức. Có thể chúng tôi sẽ có được những thành công ngắn hạn, nhưng điều đó sẽ không phù hợp với các hoạt động của chúng tôi.”

Giám đốc gaming cũng đưa ra bình luận gần giống như tabseN khi được phỏng vấn bởi HLTV tại IEM Rio Major RMR vào tháng 10. “Tôi cũng muốn giúp đỡ cộng đồng CS tại Đức, nhưng không thể làm gì nhiều,” Tuyển thủ 28 tuổi ấy chia sẻ vào lúc đó. “[gob b] và tôi, chúng tôi đã có những kế hoạch tuyệt vời, chúng tôi làm việc với các tuyển thủ Đức, chúng tôi muốn cải thiện các tuyển thủ Đức… Hi vọng rằng nó sẽ có thể thực hiện được cho cộng đồng tại Đức và chúng ta sẽ có thêm nhiều những tuyển thủ tốt hơn nữa trong tương lai cũng sẽ thi đấu ở cấp độ giống tôi.”

Ảnh: HLTV


BIG sẽ có màn debut đội hình mới tại BLASST Premier Fall Groups tại Copenhagen, Đan Mạch từ ngày 13 đến ngày 23 tháng 7, với 6 vị trí đi tiếp tới Fall Final và tổng giá trị giải thưởng lên đến 425,000 đô – sẽ diễn ra trong khoảng 22-11 đến ngày 26-11 – đang chờ để được giành lấy.

Dưới đây là đội hình của BIG trong mùa giải cuối năm này:

Johannes “⁠tabseN⁠” Wodarz
Karim “⁠Krimbo⁠” Moussa
Elias “⁠s1n⁠” Stein
David “⁠prosus⁠” Hesse
Mateusz “⁠mantuu⁠” Wilczewski

Fatih “⁠gob b⁠” Dayik (huấn luyện viên)

Florian “⁠syrsoN⁠” Rische (bench)
Josef “⁠faveN⁠” Baumann (không thi đấu)
Nils “⁠k1to⁠” Gruhne (trong danh sách chuyển nhượng)

Top