BOOM ESPORTS GIÀNH CHIẾN THẮNG GIẢI LCQ APAC, LỌT VÀO VALORANT CHAMPIONS

VALORANT \

Cách đây 1 năm trước

BOOM Esports win APAC LCQ; qualify for VALORANT ChampionsẢnh: BOOM Esports


Đội tuyển đến từ Indonesia BOOM Esports đã giành được tấm vé đi tiếp đến giải Valorant Champions sắp tới. Họ đã đánh bại Onic Esports với thể thức BO5 tại chung kết của Last Chance Qualifier APAC. BOOM hiện tại là đội đầu tiên giành được 1 vị trí tại Champions nhờ giải Last Chance Qualifier đang diễn ra ở các khu vực.

Road to Champions

Hành trình của BOOM Esports tại LCQ APAC. Ảnh: Rib.gg


Cũng giống như các giải LCQ khác, chỉ có 1 đội duy nhất được đi tiếp tới giải đấu Champions danh giá (ngoại trừ Nam Mỹ). Đội tuyển đến từ Indonesia này bắt đầu hành trình tại nhánh trên với round thứ nhẩt đụng độ Griffin E-Sports. 1 chiến thắng 2-1, bao gồm tỉ số 13-1 tại Fracture, hiên ngang đi tiếp vào bán kết của nhánh trên để gặp Onic.

Tại đây đã có những cuộc đua căng thẳng đến từng giây. Onic để thua tại Breeze với tỉ số suýt sao 10-13, nhưng Fracture lại trở thành 1 cuộc “liên hoan xác thịt”. Với vô số round overtime nhiều đến mức không thể đếm được, BOOM cuối cùng cũng đã có thể kết thúc trận đấu với chiến thắng 19-17 và có được tỉ số 2-0 trọn vẹn.

1 trong những tổ chức có nhiều hi vọng nhất tại khu vực, Bleed eSports, là đối thủ tiếp đó của họ. Có được những thành tích đáng nể trước khi BOOM đuổi kịp, Bleed là đội tuyển được người xem ưa thích nhất. Nhưng BOOM 1 lần nữa chứng minh quyền lực của mình tại khu vực sau 2 map BreezeBind với tỉ số sát sàn sạt (cả 2 đều 13-11) để cầm hoà, map Haven được BOOM chiếm lại dễ dàng sau nỗ lực của cả đội đưa tỉ số về 13-7. Họ là những người đầu tiên được chào đón đến trận chung kết của LCQ APAC.

Chung kết

Trận chung kết cho ta chứng kiến Onic đã tìm được các quay trở lại cuộc đua nhờ vượt qua nhánh dưới của giải đấu. Họ đã đánh bại Made in Thailand, Team Secret, và cả Bleed eSports để có được cơ hội trả thù BOOM, và giành lấy vị trí cuối cùng tại Valorant Champions của khu vực APAC.

Tỉ số mỗi map:

 

  • Bind: BOOM 13-10 Onic
  • Haven: BOOM 14-12 Onic
  • Fracture: BOOM 11-13 Onic
  • Icebox: BOOM 13-11 Onic

 

Có thể nói rằng trận chung kết có thể đi theo chiều hướng khác, dù đây là chiến thắng 3-1 dành cho BOOM tại BO5. Tỉ số suýt sao, bao gồm cả round overtime tại map Haven, là câu chuyện của chung kết LCQ APAC.

BOOM hầu như thắng tất cả các round pistol với 6 round so với 2 round của Onic. Họ còn có được 3 round thắng các tình huống clutch và có KDA tốt hơn hẳn. Nhưng Onic vẫn có nhiều hơn 11 mạng mở đầu round, và hơn 18 mạng bằng sniper. Ảnh: Rib.gg


Ảnh: Rib.gg


Khi nói đến hiệu năng thi đấu của các tuyển thủ tại chung kết, Onic chỉ có Hagai “Lmemore” Kristen Yesyurun Tewuh là tốt nhất. Không chỉ vậy Duelist chính của đội Cahya “Monyet” Nugraha cũng đã làm tròn vai trò của mình để giữ mọi thứ trong đội trơn tru.

Nhưng BOOM có 1 vũ khí tối thượng trong tay họ, Rizkie “BerserX” Adla  Kusuma. Tuyển thủ người Indonesia này có chỉ số KAST lên đến 71%, KD 1.19, và có trung bình 13 mạng trong 4 map. 1 chi tiết đáng để ý nữa, BerserX đã chơi 4 agent khác nhau trong cả 4 map. Cơ động đến mức tuyệt đối.


Với chiến thắng này, BOOM esports đã lên ngôi vô địch tại LCQ APAC và cùng Paper Rex với XERXIA Esports đi tới giải Valorant Champions với tư cách đại diện của khu vực APAC 2022.

Top