CÁC TUYỂN THỦ NGA CÓ THỂ BỊ CẤM THAM DỰ VCT MASTERS

VALORANT \

Cách đây 2 năm trước

Các tuyển thủ Valorant đến từ Nga có thể phải đối mặt với lệnh cấm tham dự giải đấu quốc tế đầu tiên của năm bởi vì xung đội giữa Ukraine và Nga, theo nhiều nguồn tin vào ngày hôm qua 25-3.

2 đội hiện tại chắc chắn được đi tiếp tới VCT Masters – Fnatic và FunPlus Phoenix – sẽ phải tìm cho mình thành viên thay thế để được tham dự sự kiện, được tổ chức tại Reykjavík, Iceland. Giải đấu sẽ được khai mạc vào 10-4 và bế mạc ngày 30-4.

Vct Masters Keyart

Ảnh: Riot Games

1 số tuyển thủ đến từ Nga như Dmitry “SUYGETSU” Ilyushin, Andrey “Shao” Kiprsky, và Andrew “braveaf” Gorchakov sẽ bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm này. Còn tuyển thủ người Ukraine Kyrylo “ANGE1” Karasov, người hiện tại đang ở Ukraine, không chắc có thể đến và tham dự sự kiện.

Vì vậy, Fnatic đã thành lập 1 danh sách các tuyển thủ thay thế và FPX cũng đã tìm ra những thành viên để thay thế, theo nhiều nguồn tin.

Ban tổ chức của giải đấu là Riot Games yêu cầu các đội hoàn thành lineup của họ trước ngày Thứ 2, 28-3, theo các nguồn tin. Trừ khi có cách nào khác, các tuyển thủ gốc Nga khá chắc sẽ không thể tham gia giải đấu. Kể từ khi VCT Masters trở thành giải đấu quốc tế, các tuyển thủ phải di chuyển để tham dự. Nhưng bởi vì xung đội giữa Nga và Ukraine, nhiều nước tại châu Âu đã phải đóng cửa không phận đối với các máy bay do Nga sở hữu.

Vào ngày 27-2, Þórdís Kolbrún R. Gylfadóttir, Bộ trưởng Bộ ngoại giao Iceland, cho biết trên Twitter rằng không phân của Iceland đã cấm máy bay của Nga. Vào 28-2, đáp lại vấn đề trên, Iceland là 1 trong số nhiều nước châu Âu bị cấm di chuyển đến không phận của Nga, theo Reuters.1 trong số cách giải quyết là bay tới Serbia từ Nga và chuyển tiếp chuyến bay đến Iceland. Mặc dù nhiều nước đã cấm di chuyển từ Nga, Serbia vẫn mở cửa. Ngày 14-3 SchengenVisaInfo cho biết rằng Air Serbia sẽ tăng gấp đôi số lượng chuyến bay giữa Moscow và Belgrade từ 7 chuyến lên thành 15 chuyến.

Top