CERBERUS CHÍNH THỨC GHI DANH VÀO VÒNG CHUNG KẾT SEA SAU TRẬN ĐẤU CHẬT VẬT TRƯỚC ALTER EGO

VALORANT \

Cách đây 2 năm trước

CES 1-1 AE
Trận đấu cuối cùng trong ngày và cũng là trận đấu khép lại vòng bảng SEA Challengers bắt buộc CES phải thắng hoặc hoà với tỉ số sát nút nếu muốn có một tấm vé đến với vòng chung kết. Alter Ego đã bước vào map thi đấu đầu tiên với một lineup mới lạ đối với các đội tuyển tại SEA khi sử dụng cho mình 2 controllers trong map Split. Tận dụng rất tốt abilities của Viper, AE ghi liền cho họ 6 round đấu mà không để cho CES có cơ hội đáp trả. Xuất phát ở phía phòng thủ, bắt nhịp trận đấu tốt hơn, AE có quá nhiều lợi thế trong lượt first half trước CES. Sau những round đấu mơ màng, Cerberus như choàng tỉnh ngăn chặn bước tiến mạnh mẽ của các thành viên AE. Nhưng có vẻ như giấc ngủ lại một lần nữa kéo Cerberus ra khỏi trận đấu, họ thi đấu rời rạc, liên tục bỏ lỡ khu vực mid và để rơi chiến thắng quý giá vào tay của Alter Ego với tỉ số 13-6.
Trận đấu cũng không mấy khá khẩm hơn tại những round đấu đầu của map đấu thứ hai khi mà CES lại một lần nữa để thua trong round đấu lục bản lề. Lúc này, CES đã kịp nhận thức lại tầm quan trọng của trận đấu, họ vươn lên mạnh mẽ và khi được trả lại với quân bài Jett, sức công phá đối thủ của Daicalem là khủng khiếp đến thế nào. Tuy nhiên, một mình Đại toả sáng là không đủ khi mà ở phía bên kia, Fat penguin, Lmemore cùng Tehbotol không phải là những tay mơ, liên tục tạo ra rất nhiều áp lực cho đội hình của Cerberus. Có thể thấy tâm lí thoải mái của AE trong trận thi đấu này đã giúp họ có được một thế trận cởi mở hơn hẳn đại diện của Việt Nam khi các chàng trai “Thần quyển ba đầu” không có được sự tự tin cần thiết. Trận đấu dần trở nên căng thẳng và buộc phải phân định trong loạt thi đấu OT. Và CES sau những sự trả giá quá đắt trong cả trận đấu, thì họ đã thi đấu cẩn thận hơn, bọc lót nhau kĩ càng hơn và quan trọng nhất là thích ứng với lối chơi của AE để từng bước mang về một chiến thắng chật vật trong map thi đấu thứ hai.
Với kết quả hoà ở loạt trận cuối cùng, Cerberus là đại diện tiếp theo của Việt Nam có được tấm vé đi tiếp tại vòng chung kết giải SEA Challengers. Xin chúc mừng cả hai đội tuyển. Chúc cho Big BAAM và Cerberus sẽ có thể tiến thật xa, giành được tấm vé đến với giải Masters Berlin danh giá.
——————————————-
Loka Esports Complex – The Revolution of Vietnamese Esports
Top