CES CHÍNH THỨC TRỞ THÀNH CỰU VƯƠNG CỦA GIẢI VCT – STAGE 3

VALORANT \

Cách đây 2 năm trước

DXG 2-0 CES

Trong trận đấu ngày hôm qua, chính DXG đã hạ gục và tiễn CES xuống thi đấu ở nhánh thua và điều đó khiến cho trận đấu hôm nay căng thẳng hơn bao giờ.
Map đấu đầu tiên được chọn bởi DXG và đây là map đấu khá nặng về tictac thi đấu.
Là đương kim vô địch nhưng CES đã gặp rất nhiều khó khăn với những trận đấu không hề dễ dàng.
Họ mặc dù đã đi sâu nhưng chưa thể hiện được chiến thuật của cả đội và mang đến cho người xem cảm giác như họ đang hụt hơi so với 2 đối thủ là SYG và DXG.
Sau trận thua 0-2 trước DXG trong ngày hqua, dường như CES đã rút ra được rất nhiều bài học. Họ nhập cuộc tự tin hơn và mang đến không ít khó khăn cho DXG.
Ở phía còn lại, DXG lại cho thấy họ có sự đa dạng về lineup thi đấu, họ có lối chơi kỉ luật và retake đầy kinh nghiệm với lượng máu không còn quá nhiều. Họ liên tục gây áp lực lên CES bằng những màn toả sáng của Differ3nt, gin, và đặc biệt là Attacker – player có phong độ cực tốt trong trận đấu đầu tiên này. Tuy nhiên ở những tình huống 1vs1 căng thẳng, DXG lại không có những pha xử lí khéo léo để chiến thắng đối thủ.
Đối với CES họ phụ thuộc rất nhiều vào những màn đấu súng cá nhân, với những round đấu đòi hỏi sử dụng chiến thuật thì CES lại khá non tay so với kinh nghiệm của DXG.
Player Akashi có tình huống đặt tâm mẫu mực, di chuyển khéo léo, Daihotdog thì vẫn thể hiện tốt phong độ với những pha bọc lót đồng đội đúng lúc. DXG phải rất khó khăn mới kết thúc được trận đấu đầu tiên với tỉ số khá sít sao 13-10.

Sang đến map thi đấu thứ 2, tuy là map pick của CES nhưng trong trận đấu ngày hôm qua, CES đã phải rất vất vả mới vượt qua được EGO. Rất dễ dàng, DXG đã có cho mình 6 round đấu để vươn lên dẫn trước. Sau 1 thời gian tactic pause CES có cho mình 3 round thắng liên tiếp để rút ngắn cách biệt giữa 2 đội.
Tuy nhiên phải nói đến màn toả sáng đỉnh cao của Huyz với những double, quadra kill để nới rộng cách biệt giữa 2 đội lên 6 round đấu. Chung cuộc, CES đã dừng lại ở vị trí thứ 3 với tỉ số 0-2 sau trận thua tâm phục, khẩu phục trước DXG.
Với chiến thắng này, DXG sẽ tái đấu với SYG – đối thủ đã tiễn họ xuống lower bracket trong trận đấu muộn sáng nay. Đây sẽ là một trận đấu Bo5 đầy căng thẳng dành cho cả 2 đội. Đội tuyển nào sẽ là đại diện đầu tiên của Việt Nam tại đấu trường quốc tế?
——————————————-
Loka Esports Complex – The Revolution of Vietnamese Esports

Top