CLOUD9 KẾT THÚC VÒNG BẢNG VỚI CHUỖI BẤT BẠI ĐẦY ẤN TƯỢNG

VALORANT \

Cách đây 2 năm trước

Chỉ có 2 team bất khả chiến bại tại NA, và 1 trong số đó là Cloud9.

 


Ảnh Chụp Màn Hình 2022 03 14 Lúc 15.20.14

Nathan “leaf” Orf của Cloud9 tại vòng bảng Valorant Champions 2021. Ảnh: Riot Games


Cloud9 đánh bại The Guard với tỉ số 2-1, đứng đầu bảng A và trở thành đội tuyển duy nhất với chuỗi thắng tại Valorant Champions Tour: Stage 1 Challengers. Kết quả này có nghĩa rằng The Guard đã có trận thua đầu tiên tại VCT 2022.The Guard khởi đầu mạnh mẽ…

Ở trận đấu tranh ngôi đầu bảng của Cloud9 và The Guard, The Guard có được lợi thế ở map Bind và kết thúc hiệp 1 với tỉ số 8-4. Cloud9 đã cố gắng hết sức ở hiệp 2, nhưng The Guard đã kết thúc trận đấu với tỉ số 13-7. Bind trở thành sân chơi của Trent “trent” Cairns, với tổng số mạng cao nhất lobby (21 mạng).

Sang đến Ascent, Cloud9 đã có màn lội ngược dòng bất khả chiến bại. Giống như những gì The Guard đã làm ở Bind, họ cố tạo cho mình lợi thế ở hiệp 1 dẫn đầu với tỉ số 9-3. Sau khi Mitch “mitch” Semago kết thúc round lục và bảo vệ được chiến thắng ở round force buy, họ liên tục mang về những chiến thắng quan trọng và kết thúc trận đấu thứ 2 với tỉ số 13-4.

Cả 2 team đều thắng map pick của họ, và quyết định kết thúc trận đấu tại map 3: Haven. Theo thống kê từ trước đó, The Guard đã có những màn trình diễn tốt ở Haven, với win rate lên tới 87%.

Nhưng họ có được tỉ lệ đấy trước khi update Patch mới, bao gồm nerf Astra, chìa khoá chính của The Guard. Cloud9 lợi dụng tình hình để sử dụng cặp đôi Omen và Breach, khởi đầu với tỉ số 6-0 trước khi để thua ở round đấu sau đấy. Pha Clutch quan trọng của Son “xeta” Seon-ho đã kết thúc hiệp đấu đầu tiên với tỉ số 10-2 nghiêng về Cloud9.

Sau pha Ace round pistol của Nathan “leaf” Orf, tỉ số tiếp tục tăng đến 11-2 và vòng bảng đã thực sự kết thúc từ đấy.

Tuy phải nhận thất bại đầu tiên tại VCT Stage 1 NA, song màn thể hiện của The Guard tại giải đấu lần này rất đáng để dõi theo và ngóng đợi . Trong khi đó Cloud9 sẽ phải chiến đấu để bảo vệ chuỗi thắng trước khi có trận đối đầu với kẻ thù của họ tại bảng B – Version1.

Top