COACH CỦA T1 CHALLENGERS BỊ ĐÌNH CHỈ VÌ HÀNH VI GIAN DỐI

League of Legends \

Cách đây 2 năm trước

T1 Challengers sẽ phải thi đấu Tuần 3 mà không có HLV

Ảnh: Riot Games

HLV của T1 Challengers Kim “Roach” Kang-hee vừa bị đình chỉ hoạt động 4 trận đấu tại LCK CK Mùa Xuân 2022 và bị phạt 3 triệu Won sau khi bị phát hiện đã liên lạc với tuyển thủ về vấn đề hợp đồng khi chưa có sự cho phép của đội tuyển.Theo báo cáo bởi Kevin Kim thuộc Korizon Esport, HLV mới của T1 Challengers đang bị nghi ngờ đã cố ý liên lạc một tuyển thủ thuộc hợp đồng của tổ chức để lấy thông tin mà không hỏi ý kiến từ đội tuyển. Thông tin đã được xác minh sau 1 thời gian, và hình phạt treo giò 4 trận đấu đã được đưa ra vào tháng 12-2021.

“[Hình phạt] được đưa ra sau khi cân nhắc các tình tiết cho thấy cuộc nói chuyện không được tiếp tục sau khi nhận được xác nhận từ hợp đồng của tuyển thủ chưa kết thúc và không có động lực nào khác đằng sau vấn đề này.” Kim cho biết.T1 đã kháng án trên danh nghĩa của Roach để xem xét lại hình phạt vào 20-1 nhưng không thành công khi cả tiền phạt và lệnh cấm 4 trận đấu đứng trước tuần thi đấu thứ 3 LCK CK của T1 Challenger.

“Giải đấu LCK Challengers League thông báo rằng hình phạt gốc vẫn sẽ được thực thi, và Roach sẽ bị treo giò 4 trận đấu (Tuần 3), và bị phạt 3 triệu Won” Theo Riot Hàn.

Đây không phải lần đầu tiên có tình trạng tổ chức nói chuyện với tuyển thủ mà chưa có sự cho phép từ các đội tuyển. G2 Esport từng dính líu tới việc liên hệ tuyển thủ của MAD Lions vào tháng 9-2021, theo báo cáo của Jacod Wolf. Nhưng lần này hình phạt chỉ kéo dài 4 trận đấu.

Roach gia nhập T1 Challengers trước giải LCK CK Mùa Xuân 2022 sau khi dành cả năm 2021 làm Top Laner của đội. Dưới sự chỉ đạo mới của Roach, T1 Challengers đang đứng vị trí thứ 9 tại LCK CK Mùa Xuân 2022, sau khi mới đây giành được thắng lợi trước Kwangdong Freecs Challenger ở trận đấu đầu tiên khi không có anh ấy.

Với hình phạt còn lại 3 trận đấu, T1 hướng tới việc giành thắng lợi thứ 3 trước Hanwha Life Challengers vào ngày 25-1.

Top