CỘNG ĐỒNG VALORANT TRANH CÃI KỊCH LIỆT VỀ VẤN ĐỀ “TEABAG”

VALORANT \

Cách đây 1 năm trước

Được coi là một trong những hành vi trêu chọc đối thủ rất phổ biến trong các tựa game FPS, tuy nhiên “teabag” lại bị coi là “quấy rối tình dục” trong Valorant.

Những ngày gần đây, cộng đồng Valorant đang nổi lên một cuộc tranh luận về vấn đề “teabag” (hành động đứng lên ngồi xuống liên tục tại mặt nhân vật của đối thủ đã bị hạ gục).

Trong đó, có một số người lên tiếng cho rằng hạnh động này đơn giản là “làm cho vui” và chẳng phải vấn đề gì nghiêm trọng. Nhưng với một số người khác, hành động này lại bị cho là “quấy rối tình dục và cần phải chấm dứt”.

Không chỉ cộng đồng game thủ, các tuyển thủ chuyên nghiệp và những người nổi tiếng trong làng Esports cũng lên tiếng về vấn đề này. Điển hình như tuyển thủ dapr của Sentinels đã lên tiếng và khẳng định “bọn tôi chẳng quan tâm đâu”, được biết dapr là một trong những tuyển thủ “teabag” cực nhiều trong Valorant dù là bắn rank hay bắn giải.


“Vua” dapr lên tiếng về bài đăng chỉ trích và coi teabag là quấy rối tình dục (bài đăng đã bị xóa).

“Vua” dapr lên tiếng về bài đăng chỉ trích và coi teabag là quấy rối tình dục (bài đăng đã bị xóa).


Bài đăng trước đấy được một số game thủ Valorant chụp lại.

Bài đăng trước đấy được một số game thủ Valorant chụp lại


Theo đó, nhiều fan nói vui là “nhà vua đã lên tiếng” nên mọi người đều nhiệt tình ủng hộ và cổ vũ cho dapr. Còn về nguyên nhân, SEN dapr được nhiều fan gắn cho danh hiệu “nhà vua” vì khả năng “bắn mặt” cực đỉnh của anh chàng này, dapr cũng đã lên ngôi vô địch 18/35 giải đấu mà mình tham gia (trong đó có rất nhiều giải đấu lớn). Vậy nên fan hâm mộ nửa đùa nửa thật coi lời dapr nói là “chân lý”.

Ngoài ra, cũng có game thủ cho rằng “teabag” đã xuất hiện cả thập kỷ trong các tựa game FPS khác như CS:GO và cũng không phải vấn đề nghiêm trọng. Vì thế mà đông đảo game thủ “đào mộ” bài đăng nói về “teabag” của ông chủ G2 Esports.


"Kệ ** cái luật đi haha, các anh em lên teabag tất cả đối thủ và thoải mái bắn tan nát xác của chúng đi." - nhà sáng lập G2 Esports chia sẻ quan điểm về "teabag" cách đây một năm.


“Kệ ** cái luật đi haha, các anh em lên teabag tất cả đối thủ và thoải mái bắn tan nát xác của chúng đi.” – nhà sáng lập G2 Esports chia sẻ quan điểm về “teabag” cách đây một năm.

Hiện tại, cộng đồng game thủ FPS vẫn đưa ra khá nhiều ý kiến trái chiều khác nhau trên các diễn đàn, hội nhóm game trên thế giới.

Top