CS:GO 101 – Tất cả về (Force) buy

Counter-Strike \

Cách đây 2 năm trước

Trang bị vũ khí là một trong những phần quan trọng nhất của các trò chơi FPS nói chung và CS:GO nói riêng, vì vậy trong bài này, Loka sẽ phân biệt những cách lựa chọn trang bị để giúp bạn hình dung một cách toàn diện nhất khi nào nên áp dụng chúng trong game.

Cân bằng thế trận trong CS:GO là một điều vô cùng phức tạp, phần lớn của nó dựa vào việc bạn và đội của bạn quản lý tiền như thế nào. Vậy nên bạn luôn phải để ý khi sử dụng nó như thế nào và bao nhiêu sao cho hợp lý. Dưới đây là một số các lựa chọn dựa vào tình huống và thế trận của bạn:

ECO

Đây là một trong những lựa chọn mua vô cùng cổ điển khi mà đội của bạn đã hết sạch tiền. Nó cũng là một trong những lựa chọn mà số ít người chơi sử dụng vì chả ai lại muốn chạy xung quanh với súng lục trong khi địch đang có trên tay một khẩu súng trường hoặc cây AWP. Người chơi sẽ lựa chọn phương pháp này khi muốn tiết kiệm tiền cho những round đấu phía sau.

Bạn cần phải có ít nhất $2000 để có thể mua được giáp, một khẩu súng và có thể một vài quả flash, smoke hay molly ở những round sau. Với phe Terrorist bạn luôn phải nghĩ tới tối thiểu là khẩu AK và giáp rơi vào khoảng $3700.

Một lưu ý quan trọng khi bạn đang chơi bên T đối đầu với CT, đừng quên mua 1  mũ, vì các khẩu M4A4 và M4A1-S sẽ trở nên vô cùng nguy hiểm nếu bạn không có mũ. Nếu là CT thì số tiền bạn muốn ngắm tới là $3750 không có mũ và nó sẽ là $4100 có mũ ( AK sẽ luôn một tap vào đầu là chết có hay không có mũ vậy nên nếu phe T đang chạy toàn bộ là AK thì bạn có thể không mua mũ ).

 

The pistol armor

 

Sẽ có những trường hợp mà bạn và đội của bạn rơi vào tình huống mà mỗi người chỉ còn khoảng $3000. Không đủ để Full Buy, nhưng bạn không muốn Eco hoàn toàn. Vậy thì ta có Lục và Giáp, một dạng Buy giúp bạn có cơ hội chiến thắng đối phương với súng trường, giáp và lựu đạn.

 

Trong tình huống này bạn có thể mua giáp với giá $650 và một khẩu lục cơ bản như P250 với giá $300. Bên CT nó thường sẽ là lựa chọn nên mua nhất. P250 có đủ sát thương và cảm giác như một phiên bản nâng cấp của khẩu lục USP. Còn bên T, thường thì lựa chọn tốt hơn đó chính là Tec-9. Cùng với giá là $300 nhưng nó vô cùng chính xác, một khẩu lục tốt cho những trận đấu súng ở khoảng cách xa hơn.

 

Force Buy

Bây giờ có thể là round quyết định của bạn, bạn bắt buộc phải thắng round này để ngăn đối phương đạt được round dẫn, hoặc có khi nó là round quyết định người thắng. Thế thì chào mừng tới lựa chọn Force Buy. Đây là một trong những lựa chọn vô cùng thử thách cùng lúc nó vô cùng khó đoán, tại vì nó luôn tạo ra cảm giác bạn đang tung đồng xu để quyết định kết quả. Nhưng nếu bạn Force Buy thành công, bạn có thể phá hủy hoàn toàn bước tiến của đối thủ và ép họ phải Eco hoặc Lục và Giáp khiến cho khả năng chiến thắng của đối thủ giảm đi đáng kể.

 

Ý tưởng đằng sau phương pháp mua này rất đơn giản. Bạn mua tất cả những gì bạn có thể. Người may mắn có thể sẽ có được súng trường, nhưng hầu hết sẽ là SMG hoặc Deagle với các loại lựu đạn. Bây giờ là lúc thể hiện kĩ năng của bạn để tạo play với những vũ khí tạm bợ.

 

Half Buy

Nếu bạn thấy số lượng tiền của team không được đồng đều giữa các thành viên và bạn vẫn đủ để mua vài khẩu súng cùng các món trang bị khác, thì Half Buy có khi là phương pháp bạn đang tìm. Trong tình huống này bạn sẽ không mua quá nhiều chẳng hạn như bỏ qua một vài quả lựu đạn, không mua mũ và cả defuse kit. Nó vừa đủ để đấu với đối phương, chỉ là không có dư trang bị.

 

Full Buy

 

 

Phương pháp mua tốt nhất trong tất cả. Lựa chọn này là khi bạn có thể mua được tất cả mọi thứ. Giáp, Súng, tất cả lựu đạn có thể cầm, có khi cả AWP nếu bạn đủ khả năng để sử dụng nó. Đây là trường hợp mua khi mà bạn đang có một chuỗi round thắng hoặc sau khi thua hai hay ba round liên tiếp. Nó cho bạn cơ hội lớn nhất để tiếp tục chuỗi thắng của mình hoặc nó là cơ hội để đội của bạn comeback.

Nguồn: esports.com

 

Top