ĐÁNH BẠI NHIỀU ĐỐI THỦ NẶNG KÝ, THE GUARD VÔ ĐỊCH VCT STAGE 1 NA

VALORANT \

Cách đây 2 năm trước

Valorant Bắc Mỹ có thêm 1 hi vọng mới! 

Cả 2 team (OpTic Gaming và The Guard) đều đã có cho mình 1 vị trí tại VCT Masters 1 Reykjavík, Iceland, nhưng trận đấu cuối cùng này sẽ  là trận đấu xác định hạt giống và thứ hạng tại giải VCT LAN quốc tế đầu tiên của 2022. Cuối cùng, The Guard đã chiến thắng chung kết và trở thành vị vua mới tại NA ở Stage 1.The Guard chiến thắng chung kết playoff VCT Stage 1 Bắc Mỹ

Khi cả 2 đội sẽ đại diện Bắc Mỹ tại Masters 1, người nào giành chiến thắng tại chung kết sẽ tiến thẳng tới vòng playoffs, thay vì phải tham dự vòng bảng. Cả 2 đội đã cố gắng hết mình để có thể đạt được vị trí hạt giống số 1, đưa trận đấu tới tận map 5.

Chung kết chính thức bắt đầu với map Ascent. The Guard có được cho mình lợi thế sớm, nhưng OpTic đã nhanh chóng đuổi kịp. Cả 2 team giành giật nhau từng round đấu cho đến khi OpTic vươn lên và The Guard mắc phải sai lầm. “Bức tường xanh” cuối cùng kết thúc map đầu với tỉ số 13-9.

Icebox là nơi The Guard bắt đầu comeback. Ban đầu OpTic tưởng chừng sẽ tiếp tục chuỗi thắng, khi họ liên tục có cho mình 6 round đầu, nhưng The Guard không đứng nhìn điều đó xảy ra .Họ liên tiếp phản công ở cuối hiệp 1 và sử dụng lợi thế về phong độ để giành chiến thắng 13-9.Giống OpTic ở map Icebox, The Guard lợi dụng chuỗi thắng để giành lấy 7 round đầu tiên tại Breeze. Nhưng không giống như đối thủ kỳ cựu của họ, đội tuyển trẻ này đã thành công trong việc biến map 3 thành chiến thắng thứ 2 của họ. The Guard hoàn toàn kiểm soát Breeze, giữ khoảng cách với OpTic xa nhất có thể để kết thúc trận đấu với tỉ số 13-2.

The Guard đã có thể giành được vị trí quán quân tại Split, nhưng OpTic có một số điều muốn nói về việc ấy. Họ lại chiếm ưu thế 7 round trước cả khi The Guard hoàn hồn. Mở đầu mỗi round, có vẻ như OpTic muốn ép The Guard thử cảm giác của chính họ trước đấy, nhưng những tài năng trẻ ấy đã vực được dậy. Họ cố gắng kéo lại tỉ số thêm 7 round, nhưng không thể tiếp tục và phải gục ngã với tỉ số 13-7 nghiêng về OpTic.

Vị trí tại Masters phụ thuộc hết vào map Haven. OpTic có khởi đầu mạnh mẽ, vươn lên dẫn đầu 1 thời gian ngắn, nhưng The Guard đã kéo lại được, để hòa 9-9. Lợi dụng tình hình họ đã có thể vượt lên trước OpTic, dẫn đầu với tỉ số 11-9, nhưng các cựu binh đã nhanh chóng quay lại đường đua. The Guard tới round Match Point đầu tiên, nhưng 1 lần nữa OpTic lại ngăn điều đấy xảy ra, khiến Ha “Sayaplayer” Jung-woo của The Guard phải clutch 1v3 và không thể thắng được.

Nhưng đấy không phải là Sayaplayer khi round sau anh thành công có cho mình 1 pha Redbull Clutch ở tình huống 1v4 để kết thúc trận đấu và cả giải đấu. The Guard đã trở thành quán quân của Stage 1 Bắc Mỹ và sẽ khởi đầu hành trình của họ ở Iceland tại vòng playoffs, trong khi đó OpTic phải tham dự vòng bảng.

Top