ĐỘI NGŨ PHÁP LÝ CỦA FAKER ĐANG ĐÂM ĐƠN KIỆN NHỮNG NGƯỜI XÚC PHẠM ANH Ý TRÊN MẠNG

\

Cách đây 2 năm trước


Đa số người chơi Liên minh Huyền thoại đều hiểu rằng, việc trở thành tuyển thủ chuyên nghiệp đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải hứng chịu “búa rìu” của dư luận, nhất là khi bạn lại chơi cho một top team trên thế giới. Ngay kể cả Faker, người chơi tốt nhất mọi thời đại cũng không thể tránh khỏi điều này.

Tuy nhiên, lần này fan cũng như anti-fan của anh ấy đã vượt quá giới hạn khi đội ngũ pháp lý của tuyển thủ này buộc phải vào cuộc nhằm chống lại những người có những lời lẽ xúc phạm tuyển thủ này. Những lời xúc phạm này đã làm Faker, gia đình và những người xung quanh luôn luôn trong tình trạng stress và đau khổ.

Đội ngũ pháp lý cho biết: “Trong khi chúng tôi theo dõi một số diễn đàn trực tuyến, chúng tôi nhận thận một nhóm nhỏ người dùng lại là thủ phạm của phần lớn các hành vi trên. Lời cáo buộc của chúng tôi chỉ hướng tới nhóm người thường xuyên xúc phạm tuyển thủ qua những bài post cũng như bình luận tính từ đầu năm nay.”

Faker bật mí về "đối thủ" ngay bên trong team T1 sau đại thắng Hanwha Life  Esports


Các bình luận ác ý không được công khai để danh tính cũng những người này không bị lộ, nhưng một ví dụ điển hình là những lời khó nghe hướng đến mẹ của Faker, cùng với bức tranh được miêu tả rằng “có thể là một sai lầm không thể nói lên lời”. T1 cũng đã lên tiếng để các cá nhân trên dừng hành động của mình, tuy nhiên, nó chưa bao giờ có hiệu quả.

Các bình luận ác ý được tăng lên đáng kể sau khi T1 không thể mang ngôi vô địch Mid-Season Invitation 2022 về với Hàn Quốc. Nhiều phần tử bất mãn liên tục quấy rối tuyển thủ của T1 nói chung và Faker nói riêng, mặc dù họ đã có một mùa giải gần như là bất bại tại giải đấu.

Những kẻ vi phạm các điều luật về “xúc phạm nhân phẩm” ở Hàn Quốc thường phải chịu mức phạt từ 1 đến 2 triệu Won (từ 18 triệu đến 36 triệu VND), hơn nữa, khi sự việc quá nghiêm trọng, họ sẽ có thể phải đối mặt với án tù. Với những hành vi thường xuyên giai dẳng này, đội ngũ pháp lũ của Faker hi vọng những kẻ trên sẽ phải đối mặt với nhiều hơn là một mức phạt hành chính thông thường.

Top