EGOIST GIA NHẬP BLEED SAU KHI ĐỂ THUA TRƯỚC HỌ TẠI VALORANT ASCENSION

VALORANT \

Cách đây 8 tháng trước

 

Quán quân Ascension Pacific thêm thành viên mới trong khu vực vào đội tuyển.

BLEED esports team VALORANT Ascension PacficẢnh: Riot Games


Với việc thay đổi giữa tier 1 và tier 2 và những mối lo về các xuất franchising, các tuyển thủ phải có trí nhớ ngắn hạn, đặc biệt khi đội cho phép bạn 1 xuất franchising lại là đội đánh bại bạn ở trận chung kết Ascension.

Cựu tuyển thủ của Paper Rex và X10 Esports Javier “Egoist” Chua mới đây đã kí hợp đồng với BLEED, và đội sẽ chỉ cần 1 tuyển thủ nữa để hoàn thiện đội hình và bước vào mùa giải 2024. Với những tài năng trẻ mà BLEED đã có trong thời gian làm chủ khu vực trong năm 2022 và 2023, Egoist sẽ giúp đội có cả sự cơ động lẫn tài năng tuyệt vời để họ có thể debut tại tier 1 của giải Valorant.


Nếu có đội nào mà Egoist biết ngoài đội tuyển anh thi đấu cho, đó là BLEED. Với 2 split sát nhau tại khu vực Malaysia và Singapore, BLEED đã đánh bại X10 Esports 3-0 để giành lấy ngôi vương. Ascension đang chuyển qua split thứ 2, và X10 là làn phòng thủ cuối cùng của khu vực. Nhưng đến cuối cùng họ đã không thành công bảo vệ vị trí và để tuột mất cơ hội của họ tại Ascension.

Egoist đã đánh dấu sự xuất hiện tại X10 và qua khu vực tier 2 của Valorant với khả năng clutch đáng nhớ. Thành tích của anh nằm trên cả chỉ số trung bình tại khu vực của anh. Và hãy nhìn vào chỉ số clutch của anh tại Split 2, cũng là trận đấu anh để thua tại Ascension: trong số 97 tình huống clutch, anh đã thành công trong 22 tình huống. Tỉ lệ clutch là 22.7% và cũng là tỉ lệ cao nhất tại khu vực.

Điều này có thể đúng với role của anh, đặc biệt là role Sentinel và sử dụng các agent như Killjoy và Cypher. Đây thường là lựa chọn cuối cùng mà có thể chọn, không phân biệt bạn bắt đầu bên nào trước. Dù các thành tích khác của anh không mấy nổi bật, sự ổn định của anh với đội tuyển lại đáng để quan tâm. Với việc BLEED là đội tuyển mạnh nhất khu vực hiện tại, X10 luôn ở ngay cạnh họ dù luôn thụt lại phía sau.

Nhìn lại quá khứ, Egoist đã luôn xuất hiện tại các đội tuyển tốt nhưng gặp nhiều khó khăn trong việc giành chiến thắng tại các trận đấu lớn. Vào năm 2021, trước khi nghỉ, anh cũng đã dừng bước ở vị trí thứ 2 cùng Team SMG, để thua trước các đội như Paper Rex và X10 khi họ đang trên đà phát triển. Giờ đây, anh có cơ hội để chứng tỏ rằng anh có thể thi đấu tại tier 1 của khu vực Pacific. Nó có thể là thi đấu cùng cựu kình địch, nhưng anh sẽ biến họ trở thành những người bạn sớm nhất nếu BLEED muốn tiếp tục đà phát triển 1 đội tuyển Valorant thành công.

Top