ELISA CẤM CÁC TỔ CHỨC ESPORTS CỦA NGA THAM DỰ GIẢI ĐẤU CỦA HỌ

Counter-Strike \

Cách đây 2 năm trước

Gambit Csgo 1536x864

Đây là ban tổ chức giải đấu Esport thứ 2 đã làm thế.

Ảnh: Gambit Esports

Elisa Esport mới đây đã cấm các tổ chức Esport của Nga tham dự các giải đấu CS:GO do họ tổ chức.Ban tổ chức các giải đấu của Phần Lan này được biết đến với các giải đấu CS:GO, bao gồm cả giải đấu Elisa Invitational. Những sự kiện này thường có sự tham dự của các team như FURIA, ENCE, BIG, và Entropiq. Đối với tương lai đã được dự đoán trước, các tổ chức của Nga sẽ không được tham dự. Quyết định này được đưa ra nhằm ủng hộ Ukraine, nước đang có xung đột quân sự với Nga vào tuần trước.

Điều này có nghĩa các đội tuyển như Gambit Esports, đội tuyển tham dự vòng bán kết tại Elisa Invitational Fall năm ngoái (2021), sẽ không được tham dự tại bất cứ giải đấu nào của Elisa Esport.

Elisa Esport không phải là tổ chức đầu tiên thực hiện việc này. Vào ngày 1-3, Blast Premier thông báo rằng các đội tuyển của Nga sẽ bị cấm tại các giải đấu của họ. Vòng loại CIS cũng đã bị huỷ.

2 nhà tổ chức các giải đấu esport lớn là những người đầu tiên thực hiện lệnh cấm này. Họ sẽ tham gia vào các lệnh trừng phạt nhằm vào Nga và các đội tuyển. FIFA và UEFA cũng đã cấm các clb của Nga và đội tuyển quốc gia tham dự các trận đấu vào ngày 28-2

Top