ESIC CHÍNH THỨC ÁP ĐẶT LỆNH TRỪNG PHẠT LÊN CÁC HLV SỬ DỤNG BUG

Counter-Strike \

Cách đây 2 năm trước

Các huấn luyện viên sẽ bỏ lỡ PGL Antwerp Major và bị đình chỉ trong một thời gian dài.

Ss F5875f8de419a3d5133ae7245b8296db2c027dd8.1920x1080

Ảnh: Valve

Uỷ ban toàn vẹn thể thao điện tử (ESIC) chính thức công bố công khai và áp đặt lệnh trừng phạt lên các huấn luyện viên của Team Spirit, 9z và Imperial Esports vì đã sử dụng bug khán giả của CS:GO.

Huấn luyện viên của Spirit Sergey “hally” Shavayev và huấn luyện viên của 9z Rafael “zakk” Fernandes đã bị đình chỉ vì lỗi khán giả “tĩnh”. Vào thời điểm đó, Hally đang huấn luyện Empada và zakk được cho là đã sử dụng nó hai lần với LG vào năm 2018 và 9z vào năm 2020. Huấn luyện viên của Imperial Luis “peacemaker” Tadeu bị đình chỉ vì sử dụng lỗi “chuyển vùng tự do nghiêm trọng” trong khi huấn luyện Heroic vào năm 2018. Không có huấn luyện viên nào sử dụng lỗi này quá hai hiệp.

ESIC đã thông báo vào thứ Năm, ngày 5-5, rằng các lệnh trừng phạt sắp xảy ra sau cuộc điều tra toàn diện về việc sử dụng lỗi khán giả. Trong cuộc điều tra này, ESIC đã xem xét hàng nghìn vòng trong đó một trong ba biến thể của lỗi khán giả đã được sử dụng. Ba huấn luyện viên được phát hiện đã sử dụng lỗi nghiêm trọng nhất trong số các biến thể, lỗi “chuyển vùng tự do”, và đã tạm thời bị đình chỉ. Bây giờ chúng ta biết rằng một trong những huấn luyện viên đó là peacemaker.

Tuyên bố ngày 5-5 từ ESIC cũng nói rằng họ đã tạm thời đình chỉ ba huấn luyện viên tham dự PGL Antwerp Major vì họ đang sử dụng “các biến thể nghiêm trọng”, mặc dù nó không làm rõ đó là biến thể “tự do chuyển vùng” hay “tĩnh” được sử dụng. Cả 9z và Team Spirit đều thừa nhận vào ngày 6-5, trước thông báo mới nhất của ESIC, rằng huấn luyện viên của họ đã bị đình chỉ.

Cả huấn luyện viên và người sáng lập của 9z đều gặp phải vấn đề việc đình chỉ được áp dụng kể từ khi việc sử dụng lỗi xảy ra vào năm 2018 và ESIC được báo cáo đã kết thúc cuộc điều tra “14 tháng trước”, theo huấn luyện viên zakk. Team Spirit và huấn luyện viên của họ cũng đặt vấn đề về thời gian đình chỉ, tuyên bố rằng anh ấy đã sử dụng lỗi một round vào năm 2019 khi huấn luyện một đội khác.

Cả ba huấn luyện viên đều bị ESIC coi là đã không hành động “theo cách thích hợp” để đối phó với các lỗi. Tất cả ba huấn luyện viên sẽ bị đình chỉ tham gia tất cả các sự kiện có sự góp mặt của ESIC trong một khoảng thời gian được ghi trong thông báo phạt tới đây. Họ sẽ không được phép tham gia tại PGL Antwerp.

PGL mới đây đã xác nhận rằng hally, zakk và peacemaker bị cấm tham gia Antwerp Major.

Top