ESIC TẠM THỜI ĐÌNH CHỈ 3 HUẤN LUYỆN VIÊN TẠI GIẢI PGL MAJOR ANTWERP

Counter-Strike \

Cách đây 1 năm trước

3 huấn luyện viên giấu tên này sẽ bị cấm tham dự giải vì có liên quan đến việc sử dụng bug khán giả.


ESIC urges CSGO community to be consistent when dealing with cheaters - Esports News UK

Ảnh: ESIC


Uỷ ban thực thi Esports (Esport Integrity Commission – ESIC) thông báo vào ngày hôm qua 05/05 rằng 3 huấn luyện viên sắp tới tham dự giải PGL Major Antwerp 2022 sẽ bị tạm thời đình chỉ vì từng sử dụng bug khán giả.ESIC cũng thông báo rằng đây là 1 phần của thông tin tạm thời về cuộc điều tra vấn nạn sử dụng bug khán giả tại giải Counter-Strike: Global Offensive. 3 huấn luyện viên được giấu tên này sẽ bị tạm thời đình chỉ tại tất cả các giải đấu có sự góp mặt của ESIC vì đã sử dụng bug quan sát mới được phát hiện gần đây.

 

Huấn luyện viên thứ 4 cũng được xác định là đã sử dụng bug “góc nhìn thứ 3”. Tuy nhiên, ESIC sau điều tra đã quyết định rằng huấn luyện viên này sẽ không bị đình chỉ tại Antwerp vì bug không đáng nghiêm trọng này.

 

“Các Uỷ thác viên đã nhìn ra rằng nó sẽ không công bằng cho người tham dự và sẽ gây nên 1 hậu quả không đáng có ảnh hưởng lên không chỉ những người tham dự và cả đội nếu đình chỉ họ trong thời gian hiện tại,” báo cáo viết.

 

Huấn luyện viên, Luis “peacemaker” Tadeu – người đã sử dụng bug di chuyển cũng là 1 trong số các huấn luyện viên sẽ tham dự giải PGL Major Antwerp sắp tới cùng Imperial Esports. Điều này có nghĩa rằng huấn luyện viên người Brazil này có thể sẽ là 1 trong số 3 huấn luyện viên bị đình chỉ.

 

Bug thứ 3 cũng là cuối cùng của chuỗi bug huấn luyện viên được phát hiện đầu tiên. Vào 2020, ESIC chỉ ra có 37 huấn luyện viên đã lạm dụng bug này. Báo cáo được đưa ra vào ngày hôm qua còn thêm vào con số đấy 47 người khác cũng ảnh hưởng bởi bug, nâng tổng số lên 84 người.

 

ESIC đã đưa ra quyết định công khai bản báo cáo này trước khi kết luận cuộc điều tra. Nó nằm trong 1 phần của cuộc điều tra đã kéo dài vài năm. Điều này cũng dấy lên áp lực từ cộng đồng dành cho ESIC để họ bắt đầu đưa ra các hình phạt trước thềm giải PGL Major Antwerp.

 

Top