FAKER LÊN TIẾNG SAU NHỮNG VẤN ĐỀ VỀ XẾP HẠNG ĐƠN Ở HÀN QUỐC

League of Legends \

Cách đây 2 năm trước

Lck Lmht Faker 2 1024x683

Từ lâu Hàn Quốc đã được coi là khu vực xuất sắc nhất của tựa game Liên Minh Huyền Thoại. Các tuyển thủ chuyên nghiệp từ nhiều khu vực khác thường lựa chọn Hàn Quốc để tập luyện cũng như tìm kiếm con đường phát triển. Ví dụ, trong đội hình vô địch CKTG 2021 của EDG có hai tuyển thủ Hàn Quốc là midlaner Lee “Scout” Ye-Chan và siêu xạ thủ Park “Viper” Do-hyeon đều từng có quá khứ thi đấu chuyên nghiệp Hàn Quốc trước khi được chuyển đến thi đấu ở Trung Quốc. Có rất nhiều lí do khi mà các cầu thủ từ khắp nơi trên thế giới đều đổ về Hàn Quốc tập luyện và cố gắng tìm kiếm một nơi hoàn hảo để cải thiện trình độ cá nhân của bản thân.

Tuy nhiên, đã có không ít phàn nàn về trải nghiệm xếp hạng đơn ngày càng giảm tại server Hàn Quốc – mà nổi bật nhất là Faker. Sau khi player người Trung Quốc Yu “Qingtian” Zi-Han cố tình “quăng game” trong các ván xếp hạng và một trong số đó có một ván anh ta được xếp chung đội với Faker, một cuộc tranh cãi lớn đã nổ ra về tình trạng xếp hạng đơn của Hàn Quốc trong giới game thủ.

Qingtian sau đó đã phải chịu án phạt từ công ty chủ quản Top Esports cho hành vi tiêu cực của anh chàng. Tuy nhiên, câu hỏi thực sự là liệu án phạt có được đưa ra hay không nếu Faker không lên tiếng phàn nàn về nó. Những người chơi có tỷ số 0-16 trong các trận đấu của vòng loại này chỉ không được phép chơi rank mà không bị phạt và đó mới là cốt lõi của vấn đề.Đây cũng không phải là một vấn đề mới. Xếp hạng đơn Hàn Quốc từ lâu đã bị tha hóa bởi những người cố tình ăn Feed và “quăng game” nếu có 1 lane không đi theo đúng hướng của họ từ sớm. Hơn nữa, cũng có khoảng thời gian mà các trang web cá cược bất hợp pháp của Trung Quốc có những người chơi cố gắng “quăng game” để đánh cược và đó đã trở thành một vấn đề đủ lớn để được Riot Hàn Quốc can thiệp và trực tiếp giải quyết.

Vấn đề thực sự ở đây dường như là sự thiếu kỷ luật đối với các cầu thủ thể hiện hành vi phi thể thao, cho dù họ là người gốc Hàn Quốc hay nước khác. Faker kể từ đó đã làm rõ sự phàn nàn của mình trong một cuộc phỏng vấn với Ashley Kang của Korizon Esports và anh chàng đã bày tỏ rằng “cá nhân tôi hy vọng rằng những hình phạt như vậy sẽ được đưa ra kịp thời hơn trong tương lai.” Ngoài ra, Quỷ Vương cũng đảm bảo sẽ làm sáng tỏ những tin đồn ”nhảm” về sự tức giận của mình đối với Qingtian, người chơi đang được đề cập rất nhiều gần đây.

“Sự phàn nàn của tôi đã tình cờ nhắm vào một cầu thủ Trung Quốc trong trường hợp này. Nhưng đối với cá nhân tôi, đấy là vấn đề của tất cả mọi người chơi, bất kể họ đến từ quốc gia nào.” Faker chia sẻ.

Top