FAZE CLAN ĐÁNH BẠI MOUZ ĐỂ LÊN NGÔI VÔ ĐỊCH IEM THÀNH ĐÔ 2024

Counter-Strike \

Cách đây 1 tháng trước

FaZe tiếp tục trở thành đối thủ truyền kiếp của MOUZ và kéo dài tỉ số đối đầu ở CS2 lên 7-0.


>> MAPCORE TỔ CHỨC CUỘC THI THIẾT KẾ MAP VỚI GIẢI THƯỞNG 15.000$

>> OG THAY MÁU ĐỘI HÌNH, BENCH REGALI, MODO STAND-IN


FaZe trở thành nhà vô địch của IEM Thành Đô sau chiến thắng 2-0 ở Overpass (13-10) và Nuke (13-6), trong trận chung kết với MOUZ. Đây cũng là danh hiện đầu tiên của David “⁠frozen⁠” Čerňanský với FaZe, đối đầu với các đồng đội cũ của anh.

Đội tuyển quốc tế này đã giành được giải CS2 LAN thứ 3 kể từ IEM Sydney và giữ chuỗi góp mặt tại trận chung kết 7 lần liên tiếp. Finn “karrigan” Andersen và cả đội bước tới chung kết với 6 chiến thắng trước MOUZ trong quá khứ và có tỉ lệ áp đảo 12-2 map thiên về họ.

Trận đấu mở màn với Overpass, map mà MOUZ chọn để đối đầu với FaZe thay vì chọn Ancient, thế mạnh của họ, nhưng với việc map thiên nhiều CT side nó có thể khiến phản tác dụng – và điều đấy đã xảy ra. Kamil “siuhy” Szkaradek và đồng đội chỉ có được 1 mạng opening bên T side trong round lục và kết thúc hiệp 1 bị dẫn trước 8-4 thiên về FaZe.

Image

Số round bị dẫn trước là quá nhiều cho MOUZ, dù họ đã có được pha comback giữa trận, trước khi FaZe kết thúc map thi đấu với tỷ số 13-10 và dẫn trước 1-0.

Có được lợi thế dẫn trước, FaZe dù bắt đầu ở bên T side nhưng họ vẫn dẫn trước MOUZ với tỷ số 6-0. Bỏ xa nhau, thực sự rất khó để có thể comeback và, ở sinh nhật của mình, karrigan đã mang về cho mình và đội tuyển 1 danh hiệu mới với chiến thắng 13-6 dễ dàng.

Image

“Đây là 1 map khá phụ thuộc vào cá nhân khi cả 5 thành viên đều phải có phản ứng tốt đối với các tình huống bên T và CT,” Dorian “xertioN” Berman nói về FaZe mạnh ở Nuke đến mức nào. “Họ thi đấu cá nhân rất tốt, họ là những tuyển thủ thông minh. Họ có nhiều chỗ đứng ở map này hơn so với các đội nào khác vì họ có những tuyển thủ có thể đáng tin cậy ở tất cả các vị trí.

Image

FaZe sẽ có một quãng thời gian để nghỉ ngơi và chuẩn bị cho giải đấu tiếp theo là ESL Pro League, bắt đầu vào 23-4, nơi họ được xếp vào bảng A. MOUZ, cựu quán quân của mùa giải trước sẽ được xếp vào bảng C.

 

Top