FAZE CLAN ĐÁNH BẠI NAVI ĐỂ LÊN NGÔI VÔ ĐỊCH IEM COLOGNE 2022

Counter-Strike \

Cách đây 1 năm trước

FaZe Clan cuối cùng đã có cho mình một chiến thắng đầy quan trọng tại Major của CS:GO. 


Ảnh: ESL Counter-Strike


Tại trận BO5 kéo dài đến tận đêm, FaZe đã giữ chân được đối thủ đến từ CIS tại vòng chung kết của IEM Cologne. 2 đội tuyển CS:GO giỏi nhất thế giới đối đầu nhau tại Thánh địa của Counter-Strike và đây được coi như là trận đấu quyết định ai mới là đội tuyển hàng đầu. Chuỗi trận đấu mang đến vô vàn những chiến thuật và những highlight đỉnh cao cho người hâm mộ CS:GO chuyên nghiệp.

2 đội đã chiến đấu hết mình trong 8 tiếng đồng hồ, và giải đấu đã có 1 kết quả sát sao. Đến cuối cùng, FaZe đã chứng minh họ là đội mạnh nhất và giành về tay chiếc cup vô địch. 

Đối với FaZe, đây là 1 mùa giải tuyệt vời, trở thành đội hình quốc tế đầu tiên giành chức vô địch tại Major của CS:GO, 1 danh hiệu Pro League, 1 cúp vô địch tại Katowice, và bây giờ, cúp IEM Cologne cuối cùng cũng được thêm vào tủ trưng bày của karrigan.AWPer đã dẫn đầu giúp FaZe có lợi thế sớm tại Inferno

Trận đấu mở đầu đã tái hiện lại chung kết Major 2 tháng trước, khi karrigan và cả đội chọn Inferno và nhanh chóng giành 5 round đầu tiên ở bên T side. Nhưng mỗi round sau đấy đều là những cuộc chiến giằng co, giúp NAVI có cơ hội khiến FaZe phải eco và giành lấy chiến thắng đầu tiên. Kể từ đó NAVI đã dựng lên 1 sự phòng thủ vững chãi, chiến thắng 9 trên 10 round sau đó để dẫn đầu.

Nhưng khi FaZe qua CT mọi thứ trở nên căng thẳng hơn, giành được round pistol và round chuyển đổi trước khi để lỡ mất 3 round, tuột lại phía sau với tỉ số 12-8. Dù cũng giống như hiệp đầu tiên, nhưng đây là những gì bên phía T side có thể đạt được. 7 round thắng liên tiếp đưa FaZe đến Match point trước, và NAVI chỉ có thể có cho mình thêm được 1 round trước khi bị chèn ép bởi áp lực từ bên kia. 2 AWPer s1mple và broky, đứng đầu bảng tỉ số, đã có 1 cuộc chiến căng thẳng trong suốt phần còn lại của giải đấu. FaZe đã chiếm được Inferno với tỉ số 16-13.

 

NAVI vực dậy giành lại Overpass để cầm hoà.

FaZe lại tiếp tục có cho mình round pistol ở map 2, Overpass, nhưng s1mple đã theo sát ngay sau với những highlight điêu luyện để giúp đội bật lại.Bên phía đội đỏ chỉ có thể giành được ít round trước khi lội ngược dòng từ 3-5 thành 6-5, nhưng những màn trình diễn ấn tượng đến từ các thành viên bên phía NAVI đã đưa FaZe đến sát vách trước khi kết thúc hiệp 1.

1 lần nữa, FaZe có được round pistol thứ 2 và t hêm 3 round nữa, nhưng NAVI đã ổn định lại tinh thần và đáp trả bằng 7 round liên tiếp sau đấy, đưa họ đến cách match point 4 round nữa. Cuối cùng karrigan và những người bạn của anh chỉ có thể chặn được thêm 2 round trước khi Perfecto clutch 1 vs 1 để cầm hoà 1 đều với tỉ số 16-13 tại Overpass.

 

FaZe đã để lại 1 màn comeback khó quên tại Ancient nhưng không thể chốt hạ ngay

Giống hệt như tại vòng bán kết, Ancient là 1 câu truyện giữa CT side của 2 bên: NAVI giành được lợi thế ở bên phía thủ, chạm mức 10-0 trước khi FaZe có thể lật ngược tình thế vài round và kết thúc hiệp 1 với tỉ số 12-3. Đây có vẻ như là 1 nhiệm vụ khó nhằn khi đội tuyển CIS thắng round pistol và thành công có cho mình round sau đó, và lên được tới Match point với tỉ số 15-4. Bằng 1 cách thần kì, FaZe đã có thể kéo lại được tỉ số để mở ra Overtime nhờ Twistzz và rain. Nhưng dù vậy vẫn không đủ. Sau khi shutdown được FaZe ở bên phía CT, NAVI đã tìm ra được cách giành được chiến thắng ở bên T side, chiến thắng 2-1 ở Overtime và phá được bom 2 lần liên tiếp để kết thúc với tỉ số 19-16.

Ở 1 giải đấu CS:GO bình thường, trận đấu đã có thể kết thúc. Nhưng tại Thánh địa của Counter-Strike NAVI phải chơi thêm 1 map nữa.

Mirage của NAVI trở thành ảo ảnh khi FaZe đẩy ngược lại sang map 5

Map 4, Mirage, là map pick của NAVI, nhưng karrigan nói rằng họ có vũ khí bí mật của riêng họ. Và họ đã sử dụng nó: dù NAVI có những round thắng sớm, FaZe giành được các round thắng liên tiếp và kết thúc hiệp 1 với tỉ số 10-5 với những màn so tài ấn tượng, bao gồm pha đối đầu giữa rain và s1mple kéo dài đến gần 1 phút

Không ai có thể đối đầu với broky, ropz, và Twistzz khi FaZe giành được map thi đấu thoải mái nhất đầu tiên tại giải đấu, tỉ số 16-9 khi mà sdy và Perfecto đều có những biểu hiện đi xuống. Câu hỏi được đặt ra là liệu họ có thể hồi phục sớm để cứu lấy chức vô địch lần này dành cho CIS.

Nuke quyết định tất cả và mang về chiến thắng ngọt ngào cho FaZe

Trận đấu cuối cùng của vòng chung kết và 1 trong những giải đấu CS:GO chuyên nghiệp phải quyết định bằng map 5, Nuke, nơi mà FaZe giành được chiến thắng 2-0 tại Antwerp trước NAVI ở trận chung kết Major. Lần này, kết quả có vẻ khó đoán hơn, và không thể chắc chắn được rằng liệu ai sẽ là người chiến thắng cho đến round cuối cùng.

NAVI có những đợt tấn công đầu tiên mạnh mẽ, giành chiến thắng 5 round liên tiếp ở bên phía không mấy tốt tại map này trước khi FaZe có thể ổn định tình hình. Nhưng bên phía đội đỏ vẫn không thể dẫn trước đến khi kết thúc hiệp thi đấu đầu tiên trước khi đổi side, cầm hoà 6-6 và rồi để thua 2 round liên tiếp, để lỡ mất cơ hội đầu với tỉ số 7-8.

Nhờ những tuyển thủ kì cựu, karrigan 23 tuổi và rain 27 tuổi, những người đã giữ thẳng FaZe ở hiệp đầu tiên, nhưng phải nói đến Twistzz người đã bùng nổ khi chuyển sang T side. FaZe giành chiến thắng thêm 1 round pistol và có thêm 1 round chuyển đổi nữa. Áp lực càng ngày càng chèn ép NAVI khi FaZe liên tục thắng các round clutch để kéo dài tỉ số thêm 4 round trước khi sdy 1 mình xung phong để lật lại tình thế dường như khó nhằn tại A site. Tuyển thủ stand-in này có những màn trình diễn ngoạn mục nhưng không hề đồng đều đến lúc đó, nhưng anh vẫn có được 1 pha 1v4 để lội ngược dòng

NAVI bật lại với 5 round thắng liên tục, dẫn trước ở những round cuối cùng của trận đấu với tỉ số 14-13. 1 lần nữa, Twistzz lại là người vượt trội hơn cả, có cho mình 2 mạng entry A site để mang về 1 key round và lợi thế tài chính.

Tại đây, 1 số vấn đề xảy ra ở tỉ số 14-14 dưới hình thức technical pause. Các tuyển thủ của 2 bên phải ngồi đó trong im lặng khi đồng hồ điểm đúng 11h đêm, chờ đợi vấn đề kĩ thuật được sửa, với tất cả mọi thứ có thể. NAVI có súng nhưng thiếu bom dù đã là round thứ 29, với những bước đà càng ngày càng lớn giữa 2 đội.

Thật bất ngờ, nó là 1 round thi đấu xuất sắc đã giúp cho FaZe có được Match point trước. Vẫn là Twistzz người đã tiên phong, bay từ Silo, nhảy qua đầu electronic đang đợi ở dưới, và quay lại ăn 1 mạng nhanh chóng. Anh liên tục đẩy vào A site và có cho mình thêm 2 mạng giúp đội có được round thứ 15 tại Nuke, đánh vỡ tài chính của NAVI. Đội tuyển đến từ CIS này chỉ còn có thể trông cậy vào cây súng trường duy nhất trong tay s1mple và 4 lục, để rồi bị đánh bại bởi karrigan và những người bạn, kết thúc trận chung kết của Faze 1 cách khó quên với tỉ số 16-14 ở Nuke.Chưa từng có 1 đội nào từng giành chiến thắng tại Katowice, Cologne, và có được danh hiệu Major trong cùng 1 mùa. Kết thúc với danh hiệu Major, FaZe đang trên con đường của thời đại mới, và họ sẽ nhắm tới giải Intel Grand Slam – phần thưởng 1 triệu đô dành cho đội giành chiến thắng 4 trong tổng số 10 giải trực thuộc chuỗi IEM – sau kì nghỉ của các tuyển thủ. Với giải này, họ có tận 6 cơ hội để hoàn thành mục tiêu, bao gồm giải Rio Major sắp tới vào tháng 10 này.

 

Top