FRACTURE – MAP THI ĐẤU MỚI CỦA VALORANT RA MẮT VÀO 8/9

VALORANT \

Cách đây 2 năm trước

Với chủ đề Phản Chiếu của Episode 3, Act 2, map thi đấu Fracture là câu chuyện về một vụ nổ Radianite, tạo ra vết đứt gãy mà từ đó chia thành hai môi trường, hai dòng thời gian hoàn toàn khác biệt. Cấu trúc hình chữ “H” khá đặc biệt với một bên là rừng cây nhiệt đới, bên còn lại là sa mạc cằn cỗi. Ngoài ra, Fracture này còn có 1 đường đi dây (Zip Line) nối 2 đầu trước sau của bản đồ, sẽ khiến trận chiến xoắn não càng hack não hơn.
Web20

Ảnh: Riot Games

Dựa trên trận chiến Helm’s Deep trong series “Chúa tể của những chiếc nhẫn”, Fracture được thiết kế với điểm độc đáo nhất nằm ở chỗ phe Phòng thủ sẽ bắt đầu trận đấu ở trung tâm bản đồ trong khi phe Tấn công sẽ xuất phát ở 2 bên tạo nên thế gọng kìm…

Theo Designer Game Joe Lanford, ý tưởng của map thi đấu này dựa trên câu hỏi đơn giản “Nếu như…?”: Nếu như phe Tấn công có thể kẹp chặt phe Phòng thủ vào giữa? Hoặc Nếu như phe Phòng thủ có thể đẩy ra khỏi site và thay đổi thế trận?
Web21

Ảnh: Riot Games

Giám đốc Sáng tạo nội dung David Nottingham chia sẻ rẳng: “Nếu Duality (Nhân Bản) là sự xuất hiện của một Trái Đất khác song song và sự va chạm giữa 2 thế giới. Thì map Fracture là hiện thân của sự thật rằng, sự va chạm giữa 2 thế giới không đơn giản như chúng ta nghĩ.”.

Nguồn: Riot Games, Twitter

Top