FUNPLUS PHOENIX ĐÁNH BẠI G2 ESPORTS LÊN NGÔI VÔ ĐỊCH VCT STAGE 1 CHALLENGERS EMEA

VALORANT \

Cách đây 2 năm trước

FunPlus Phoenix is the VCT EMEA Stage-1 Challengers' champion (Image via Twitter/ FPX)

FPX trở thành nhà vô địch VCT Stage 1 Challengers EMEA. Ảnh: FPX


FunPlus Phoenix đã trở thành quán quân của VCT Stage 1 Challengers EMEA sau khi đánh bại G2 Esports tại chung kết. Những chiến binh kỳ cựu ấy đã có 1 màn trình diễn xuất sắc để mang về danh hiệu đầy tự hào. FPX thắng chung cuộc với tỉ số 3-1 tại BO5 trước đối thủ đến từ Đức.

Dù vậy, cả 2 đội cùng với Fnatic, sẽ tới Iceland để đại diện cho khu vực EMEA tại VCT Stage 1 Masters Reykjavík vào tháng tới. Đây sẽ là giải đấu LAN quốc tế đầu tiên của năm. Giải đấu sẽ khai mạc vào ngày 10/04 và kéo dài đến ngày 24/04.FunPlus Phoenix vẫn là đội tuyển bất bại tại VCT Stage 1 Challengers EMEA playoff

FunPlus Phoenix là đội tuyển có phong độ ổn định nhất giải. Cách mà cả cả FunPlus Phoenix thi đấu gần đây, khiến fan hâm mộ đều mong đợi 1 trận chung kết đầy kịch tính từ 2 bên, và cả 2 đều đã không phụ mong đợi của fan. Mặc dù trận đấu sớm kết thúc mà không cần đến map thi đấu thứ 5, nó vẫn là trận đấu tuyệt vời giữa 2 đội.

FPX giành được lợi thế bằng việc kết thúc map thi đấu đầu tiên là Icebox với tỉ số 13-6. Nhưng G2 đã đáp trả ngay lập tức khi đạt được tỉ số 13-8. Lại 1 lần nữa, FPX chiến thắng map thứ 3, Ascent, với tỉ số 13-7.

Map thứ 4, Split, trở thành trận đấu kết thúc của giải khi FunPlus Phoenix độc chiếm và kết thúc nó bằng tỉ số 16-14 sau 3 hiệp overtime căng não. Với chiến thắng này, FunPlus Phoenix chính thức trở thành đội tuyển vô địch khu vực EMEA mà không hề để thua 1 trận nào tại vòng Playoffs.

Cả FunPlus Phoenix lẫn G2 Esports, cùng với Fnatic, sẽ đại diện khu vực EMEA tại VCT Stage 1 Masters diễn ra ở Iceland. 

Top