FUNPLUS PHOENIX GIÀNH CHIẾN THẮNG VCT CHAMPIONS STAGE 2: MASTERS COPENHAGEN, ĐÁNH BẠI PAPER REX 3-2

VALORANT \

Cách đây 1 năm trước

FunPlus Phoenix đánh bại Paper Rex tại chung kết VCT Champions Tour Stage 2: Masters Copenhagen.

FPX vs PRX Valorant Masters

Ảnh: FPX


Quán quân của APAC Stage 2 Challengers, Paper Rex, là ngôi sao của Masters Copenhagen khi họ xử lý nhanh gọn nhánh trên với 2 trận thắng 2-0 và 1 trận 2-1. Họ vẫn là đội chưa từng bị đánh bại và là người thắng cuộc của nhánh trên.

 

Ở phía bên kia, FunPlux Phoenix có 1 khởi đầu khá vất vả ở giải đấu, để thua ngay trận đầu tiên 0-2 trước Fnatic. Ở nhánh dưới, FunPlus Phoenix cố gắng từng bước trở lại giải, đánh bại Guild Esports và DRX. Họ còn trả thù được cả Fnatic. FPX trở thành quán quân nhánh dưới và phải đối mặt với PRX tại chung kết. Câu truyện lần này kể về đội tuyển được đánh giá là underated từng bước trở lại và lần này sẽ giành ngôi vô địch từ tay đội tuyển được yêu thích nhất.

 

 


Tỉ số các map

 

Bind

 

PRX 3 – 13 FPX

 

Ice Box

 

PRX 13 – 7 FPX

 

Fracture

 

PRX 7 – 13 FPX

 

Haven

 

PRX 13 – 7 FPX

 

Breeze

 

PRX 9 – 13 FPX

 

Trận chung kết khởi đầu với Bind, nơi mà FPX chiếm lợi thế ở bên phía Công và kiểm soát được lượng lớn vị trí trong map nhờ vào ANGE1 và Shao. Map 2 là Icebox, với việc PRX dẫn trước được FPX 1 đoạn ở phía Công. Khi sang đến hiệp sau, cuộc đối đầu càng căng thẳng hơn, nhưng PRX vẫn thành công giành được map 2. Fracture là map thứ 3, và cả 2 đội đều theo sát nhau trong hiệp đầu. Nhưng qua hiệp 2, FPX làm chủ được bên phía tấn công và giành chiến thắng. Map thứ 4 là map Haven với 1 cuộc chiến căng thẳng ở hiệp 1, nhưng nhờ vào lối chơi chủ động của Jinggg và những pha đấu súng của f0rsakeN, PRX làm chủ được hiệp 2 ở bên Thủ và cân bằng tỉ số.

 

Cuối cùng, trận đấu được quyết định bởi map 5 với map Breeze. FPX có khởi đầu khá vững chắc và giành được 3 round đầu liên tiếp nhưng ở round full buy của PRX, họ đã lật ngược lại thế cờ và giành được 5 round liền sau đó. Nhưng 1 lần nữa IGL của FPX ANGE1 đã tìm được điểm yếu trong kế hoạch phòng thủ từ xa của PRX sau khi đặt bom, counter được nó, và kết thúc hiệp 1 với tỉ số 7-5 nghiêng về FPX. Hiệp 2 bắt đầu, và lần này PRX lại dẫn trước, trong khi đó đội trưởng của FPX nghĩ ra kế hoạch của họ, lập ra chiến thuật để counter đội bạn giúp FPX kết thúc trận đấu với những round thắng liên tiếp.

 

Shao của FPX là người có những màn trình diễn tốt nhất với hơn 18 mạng và ADR lên đến 166.

 

Và trận đấu này đã đánh dấu kết thúc của VCT Champions Stage 2: Masters Copenhagen, nơi những đội từng nắm thế chủ động để lỡ mất cơ hội lọt vào vòng trong, cho ta thấy 1 giải đấu với những nhà vô địch ngầm và những cơ hội có thể được khai phá.

Top