FUNPLUSH PHOENIX RỜI CS:GO

Counter-Strike \

Cách đây 2 năm trước

Z2910179690654 Bb9ce1f37189b025bdbb818ae5df9f6e
FunPlus Phoenix đã giải thể đội tuyển CS:GO của mình, tổ chức đến từ Trung Quốc đưa ra thông báo chính thức vào đêm qua.

FPX tham gia vào đấu trường Counter-Strike vào tháng 1 năm 2021 với việc mua lại đội hình quốc tế GODSENT trước đây. Martin “STYKO” Styk, Asger “⁠Farlig⁠” Jensen, Jesse “⁠zehN⁠” Linjala, và Pavle “⁠Maden⁠” Bošković đã cạnh tranh với hai cầu thủ tạm thời, Chris “chrisJ” de Jong và Miikka “suNny” Kemppi, cho đến Tháng 4 khi FPX tổ chức mang về thủ lĩnh trong game Luka “emi” Vuković.

FPX đã sa sút trong nhiều tháng gần đây với các lí do chủ yếu bắt nguồn từ việc các player không  được tham dự nhiều sự kiện cấp độ chuyện nghiệp. Và cho đến khi họ tham dự thì kết quả cũng không được như mong đợi. “Giọt nước tràn ly” xảy ra khi đội tuyển không đủ điều kiện tham dự PGL Stockholm Major vào tháng 10,  bỏ lỡ giải đấu đầu tiên do Valve tài trợ trong hơn hai năm. Vài tuần trước, tổ chức Trung Quốc đã chia tay tổng giám đốc Petar “⁠peca⁠” Marković và huấn luyện viên trưởng Jonatan “⁠Devilwalk⁠” Lundberg vì họ không hài lòng với kết quả của đội tuyển.

“Do những hạn chế và khó khăn trong quá trình quản lý từ xa của chúng tôi, chúng tôi cảm thấy rằng cần phải thay đổi,” FPX cho biết trong một tuyên bố được đưa ra. “Tất cả các thành viên của chúng tôi hiện có thể khám phá nhiều lựa chọn hơn trong thể thao điện tử CS:GO và chúng tôi chúc họ gặp nhiều may mắn với những nỗ lực trong tương lai!”

Đây là dự án thứ hai của FPX và CS:GO. Tổ chức Trung Quốc đã cố gắng tham gia vào lĩnh vực này vào năm 2020, với việc mua lại đội hình của Heroic. Tuy nhiên, thỏa thuận đã thất bại vào phút cuối vì Patrick “es3tag” Hansen đã đồng ý gia nhập Astralis thay vì kết thúc hợp đồng với Heroic.

Top