G2 ESPORTS RA MẮT ĐỘI TUYỂN NỮ MANG TÊN G2 GOZEN

VALORANT \

Cách đây 2 năm trước

G2 Esports ra mắt đội tuyển nữ mới mang tên G2 Gozen

Các thành viên của G2 Gozen – đội hình Valorant toàn nữ mới được thành lập của G2 Esports. (Hình ảnh từ G2 Esports) 

Với sự phát triển rầm rộ của của Valorant từ sự kiện Valorant Champions Tour, cùng với sự ra đời của Game Changers, tựa game đã ngày càng tạo thêm nhiều cơ hội cũng như thu hút các tuyển thủ nữ tham dự. Và mới đây, G2 Esports – tổ chức thể thao điện tử nổi tiếng – vừa ra mắt đội tuyển Valorant gồm các thành viên nữ mang tên G2 Gozen.

https://twitter.com/G2esports/status/1450499997355622405?s=20

Trước đó, nhiều tổ chức nổi tiếng đã thành lập đội hình nữ như CLG Red, Cloud9 White, TSM và VersionX. 

Tìm hiểu về đội tuyển nữ G2 Gozen

G2 Esports đã thành công trong một số tựa game thể thao điện tử bao gồm Liên minh huyền thoại, Counter-Strike: Global Offensive (CS: GO), Rainbow Six Siege, Valorant và nhiều tựa game khác. Giờ đây, G2 sẽ có đội tuyển nữ Valorant đầu tiên với một số nữ tuyển thủ Valorant chuyên nghiệp hàng đầu thế giới bao gồm:

  • Juia “Juliano” Kiran
  • Michaela “Mimi” Lintrup
  • Zainab “zAAz” Turkie
  • Petra “Petra” Stoker
  • Anja “aNNja” Vasalic

Có rất ít đại diện nữ trong thể thao điện tử quốc tế nên việc giới thiệu các tuyển thủ nữ sẽ tạo ra nhiều cơ hội hơn cho họ. Carlos “Ocelote” Rodriguez – người sáng lập đồng Giám đốc điều hành của G2 Esports – đã đưa ra tuyên bố về việc thành lập đội hình G2 Gozen mới:

“Đối với tôi, họ không phải là đội tuyển nữ gì cả, họ chính là đội Valorant chính thức của G2. Tại G2, chúng tôi thu hút các tuyển thủ dựa trên thương hiệu và chiêu mộ họ dựa vào kỹ năng. Họ là những tuyển thủ nữ giỏi nhất thế giới và G2 thật tự hào khi có họ trong đội hình.”

Các khu vực khác như Bắc Mỹ có một số đội tuyển nữ Valorant nổi trội như Cloud9 White nên việc G2 Esports mở rộng với G2 Gozen sẽ giúp phát triển giải đấu thể thao điện tử quốc tế với phương châm bình đẳng giới.

Sẽ rất thú vị khi chứng kiến cách G2 Gozen thể hiện như thế nào trong các giải đấu sắp tới – nơi hội tụ các tuyển thủ nữ Valorant hàng đầu trên thế giới.

Top