G2 GOZEN LÀM NÊN LỊCH SỬ VCT GIÀNH CHIẾN THẮNG TẠI CHUNG KẾT GAME CHANGERS CHAMPIONSHIP

VALORANT \

Cách đây 1 năm trước

G2 đã có được cúp vô địch giải Game Changers quốc tế lần đầu tiên.

Ảnh: Riot Games


1 tuần tuyệt vời của Valorant đã kết thúc vào Chủ Nhật với trận chung kết đầu tiên của giải vô địch quốc tế VCT Game Changers. Người khổng lồ của EMEA G2 Gozen đối mặt với Lọ lem Bắc Mỹ Shopify Rebellion với hành trình ở nhánh dưới của họ.

Trận đấu này như 1 chuyến tàu lượn, và đặc biệt, 1 trong những trận đấu đáng chú ý nhất năm 2022. Sau khi Shopify Rebellion khởi động 1 cách tự tin, G2 lật ngược tình thế, quay trở lại với tỉ số 3-2 lần đầu tiên trong lịch sử VCT và giành cup vô địch Game Changers.

G2 đã có khởi đầu mạnh mẽ tại Pearl, giành trước cho họ 4 round đầu, nhưng ngay sau đó, Shopify đã giành lại được lợi thế. flowerful dựa vào khả năng của Chamber để có thể đưa đội đến chiến thắng đầy thuyết phục ở map đầu tiên của ngày. Ngay khi Shopify có được điểm tựa, họ không hề bỏ cuộc và chiếm lại Pearl, map pick của đối thủ của họ, 13-9.

Bind lại là 1 trận chiến khác giữa 2 Chambers của Mary và flowerful. Dù G2 có được lợi thế ở hiệp đầu, và Mary đã toả sáng ở trên sân khâu tại cả giải đấu, G2 vẫn mắc lỗi tại Bind và để Shopify nắm giữ cửa trên. KP và Lorri đã giữ chắc được back-end cho Shopify, và cả đội có liên tiếp 6 round thắng trước khi chiếm được Bind và gây bất ngờ khi đến với trận cuối của giải dành cho họ chỉ sau 2 game.

Sau khi để thua 2 map đầu tiên, G2 bước sang Ascent với mong muốn chiến thắng mãnh liệt. Họ chấn chỉnh lại tinh thần, gạt bỏ tất cả những sai lầm tại Pearl và Bind, và họ có vẻ như đang thi đấu với sự tập trung hết cỡ đối đầu với Shopify có vẻ như không thể ngăn cản được trong 2 ngày vừa qua tại Berlin.

G2 có được 10 round dành cho họ trước khi Shopify gỡ được nổi 1 round ở phía bên thủ. mimi và Mary đều có những màn trình diễn tuyệt vời để hỗ trợ cả đội nắm lợi thế dù bị đọc bài bởi Shopify, và Ascent nhanh chóng trở thành chiến thắng cho G2 với tỉ số 13-3.

Đoàn tàu cứ thế tiếp tục sang Icebox. Chỉ mới vào Thứ 7, Shopify là những nữ hoàng của map này với Lorri làm Sage hệ chiến. Nhưng ngày hôm nay, G2 đã giành được lợi thế chính ở bên phe công. flowerful 1 lần nữa mang đến cho đội chút ít hi vọng với những mạng đỉnh cao, bao gồm pha ace ở round 10, nhưng đội tuyển Bắc Mỹ này vẫn bị bỏ lại khá xa ở hiệp 1.


G2 tiếp tục đẩy Shopify vào thế khó, và kết thúc Icebox 13-2. Mary 1 lần nữa lại trở thành ngôi sao của đội, nhưng sự xuất hiện của cựu binh juliano và mimi cũng giúp cả đội sát gần nhau hơn.

Bước đến Breeze, Shopify cần phải chấn chỉnh lại các tuyển thủ, đặc biệt khi G2 chưa từng để thua tại map này trong cả năm vừa qua. sonder và juliano cùng dùng Reyna đối đầu với nhau, 1 lựa chọn khá là bất ngờ từ sonder khi cô thường sử dụng Neon tại Breeze.

Không may mắn cho Shopify, mọi thứ không đi theo kế hoạch. sonder liên tục để lỡ mất vài round đầu, để lại juliano trở nên tốt hơn trong trận solo Reyna này. Chuyển sang phe thủ G2 đã đàn áp đối phương, khi Petra vọt hẳn lên với Sova để lại 1 vết hằn lớn lên cơ hội giành lấy map thi đấu và danh hiệu vô địch. Hiệp đầu tiên kết thúc với tỉ số 9-3.


Kể cả Shopify có được round lục cần thiết tại hiệp 2 và có vẻ như bENITA có thể thay đổi cục diện trong vài giây với Triple kill, nó đã quá muộn. G2 đã vào vị trí và chuẩn bị hết mọi thứ để chấm dứt trận đấu.

Với chiến thắng 13-5 tại Breeze, G2 đã thực hiện được 1 cú lội ngược dòng tại chung kết lần đầu tiên trong lịch sử của VCT.

Các tuyển thủ đều vô cùng xúc động sau khi giành được chiếc cúp Valorant Game Changers đầu tiên. Cả đội có đại diện đến từ 5 nước khác nhau: Đan Mạch, Nga, Thuỵ Điển, Hà Lan và Bahrain. Mary, thành viên mới nhất của đội hình G2 sau khi cựu binh zAAz nghỉ hưu giữa mùa giải 2022, có 1 phát biểu đầy cảm xúc cho những phụ nữ Bahrain khác trên sân khấu.

“Dành cho tất cả những người phụ nữ Trung Đông, bạn có thể làm được.”

Cho đến năm sau, người đứng đầu mảng esports của Riot Leo Faria xác nhận tại buổi phát sóng rằng sẽ có giải đấu Valorant quốc tế cho phụ nữ và người chuyển giới vào 2023. G2 có vẻ sẽ hướng đến việc tiếp tục thành công của họ tại thời đại tiếp theo của Game Changers.

Top