GAME ĐỐI KHÁNG LMHT – PROJECT L: NGÀY PHÁT HÀNH VÀ NHỮNG VỊ TƯỚNG GÓP MẶT TRONG TRÒ CHƠI

\

Cách đây 1 năm trước

Cùng tìm hiểu về tựa game được mong đợi trong thời gian gần đây – Project L.


Riot Games chuẩn bị trình làng một điều hoàn toàn mới mẻ tới cộng đồng game đối kháng (FGC) với Project L, trò chơi “đấm nhau” 1v1 dựa trên các nhân vật có trong LMHT.

Mới đây, nhà phát triển trò chơi đã cập nhật thêm những thông tin về tiến độ hoàn thành Project L tới người hâm mộ trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, Riot cũng “nhá” thêm một chút hình ảnh về cơ chế chiến đấu của tựa game.

Bài viết dưới đây là toàn bộ những thông tin về Project L mà Riot đã cung cấp tính đến thời điểm này. Chúng bao gồm cơ chế điều khiển, nhân vật và rollback netcode.

Project L là trò gì?


Được phát triển đồng thời phát hành miễn phí bởi Riot Games, Project L là tựa game đối kháng 1v1 dựa vào những vị tướng có mặt trong LMHT.

Trò chơi sẽ có sự xuất hiện của nhiều gương mặt quen thuộc lẫn lạ lẫm. Bên cạnh đó, các địa điểm “đấm nhau” cũng sẽ trải dài khắp các quốc gia trong cốt truyện LMHT.

Được chính người đồng sáng lập sự kiện FGC và giải đấu Evolution Championship Series đảm nhiệm phát triển, Project L hứa hẹn đem đến trải nghiệm không thua kém gì so với những người “đàn anh” đi trước trong ngành.

Ngày phát hành Project L

Hiện tại, đội ngũ phát triển Project L vẫn chưa công bố ngày trò chơi “lên kệ” trên toàn thế giới. Lần cuối Riot công bố thêm thông tin về trò chơi là vào 21/11 nhưng chỉ bao gồm những nhân vật xuất hiện cũng như cơ chế trò chơi.

Những vị tướng xuất hiện trong Project L

Screenshot by Joseph Asuncion/ONE Esports


Mới chỉ có 6 vị tướng trong LMHT góp mặt trong các video về tựa game này trong suốt thời gian phát triển.

  • Ahri
  • Darius
  • Ekko
  • Jinx
  • Katarina
  • Illaoi

Các nút lệnh cơ bản

Được xây dựng hình ảnh 2.5D, người chơi có thể lựa chọn một nhân vật chính và nhân vật hỗ trợ chiến đấu để từ đó phát triển các đòn tấn công thành combo.

Video mới nhất của Project L “trình làng” các combo của nhân vật Darius. Đi cùng đó, nhà phát triển cũng tiện giới thiệu luôn cơ chế nút bấm mà bất cứ game thủ nào cũng cần phải biết.

Mới chỉ có 2 loại nút lệnh là A và S được hé lộ trong đoạn video. Ngoài ra, mỗi nút lệnh sẽ bao gồm 3 kiểu khác nhau. Tất nhiên, mỗi vị tướng cũng sẽ có những chiêu thức đặc biệt để có thể kết hợp thành một combo hoành tráng khi kết thúc đối phương.

Hệ thống online và rollback netcode của Project L

Nhà phát triển đã xác nhận tựa game này sẽ sử dụng rollback netcode cho chế độ chơi trực tuyến. Nếu xảy ra hiện tượng lag, chỉ người mà mạng có vấn đề mới thực sự bị ảnh hưởng. Bên cạnh đó, khi 1 trong 2 người chơi thoát, netcode sẽ xác định ai là người thắng cuộc.

Cũng như LMHT và Valorant, hệ thống Riot Direct cũng được sử dụng để đảm bảo giảm thiểu độ trễ trong trận đấu.

 

Top