GIỚI THIỆU VỀ GIẢI ĐẤU VALORANT CHAMPION TOURS

VALORANT \

Cách đây 2 năm trước

Vct

Ngay từ đầu, Valorant được biết tới là một tựa game eSports có cơ chế bắn súng giống với CSGO. Nhưng việc kết hợp các kĩ năng của đặc vụ đã khiến Valorant trở nên khác biệt. Và chỉ trong 1 vài tháng, Valorant được biết tới bằng một hình ảnh độc lập, riêng biệt. 

 

Giống như các tựa game thể thao điện tử khác, Valorant bắt đầu hành trình của mình bằng các giải đấu nhỏ, mang tính chất địa phương. Nhờ sự thúc đẩy của lượng lớn người hâm mộ,  “First Strike” giải đấu chính thức đầu tiên đã được Riot tổ chức. 

Sau thành công ngoài mức mong đợi của “First Strike” Riot đã có một bước tiến lớn khi tổ chức một giải đấu với tầm cỡ quốc tế mang tên Valorant Champion Tour (VCT). Là một sự kiện sẽ kéo dài tới một năm chia thành 3 cấp độ chính – Valorant Challengers, Valorant Masters và Valorant Champions.

 

08272021 Vct Stage 3 Timeline Graphic Inline

 

Cấu trúc VCT 2021 

Valorant Champion Tour được tổ chức theo đấu trường khu vực lẫn quốc tế như một bước thúc đẩy sự phát triển của tựa game. Giải đấu mang đến nhiều cơ hộ cho những pro player để từng bước xây dựng sự nghiệp thể thao điện tử của họ thông qua một tựa game mới. 

Như đã đề cập ở trước, VCT có 3 cấp độ để cạnh tranh, bao gồm: Challengers (Giải đấu ở cấp độ khu vực), Masters (Giải đấu Quốc tế) và cuối cùng là Champions (Giải vô địch Thế giới hàng năm).

 

Valorant Challenger Series đã được tổ chức ở nhiều khu vực khác nhau trong suốt năm 2021 với 3 mùa Challenger (Stage1, Stage 2, Stage 3) diễn ra liên tục. Các đội tuyển sẽ có đủ điều kiện tham gia giải Master với điều kiện trở thành nhà vô địch loạt Valorant Challenger và ghi tên vào vị trí đó. 

  

Các đội được chọn vào Valorant Masters sẽ tiếp tục cạnh tranh để giành được vị trí của họ tại Valorant Champions diễn ra vào cuối năm, với tổng cộng 16 đội tham dự. Trong đó 12 đội tuyển đủ điều kiện thông qua ba sự kiện Masters sẽ chắc chắn có 12 suất tham dự, 4 vị trí còn lại sẽ dành cho những đội chiến thắng tại vòng loại cuối cùng của 4 khu vực (Last Chance Qualifier). Cuối cùng, 16 đội tuyển này sẽ thi đấu với nhau để giành lấy danh hiệu vô địch thế giới đầy danh giá. Giải đấu sẽ được tổ chức ONLAN để đảm bảo công bằng cho tất cả các đội tuyển tham gia.

 

Top