Giới thiệu về rank trong tựa game VALORANT

VALORANT \

Cách đây 2 năm trước

Kể từ khi close beta vào tháng 6 năm 2020, VALORANT đã đem lại một luồng gió mới, một thể loại mới tới làng game FPS với chế độ xếp hạng của mình.

Nhắm tới con đường esports hóa, RIOT đã tạo ra một chế độ xếp hạng tuyệt vời giúp nó nằm trên bản đồ của esports. Qua vô số bản update và thay đổi, người chơi nay đã được trải nghiệm chế độ xếp hạng một cách đỉnh cao, tuyệt vời.

Đối với những trò chơi FPS, chế độ xếp hạng luôn là nơi để những người giỏi nhất cạnh tranh với nhau, tranh tài xem ai là người dành chiến thắng.

Với chế độ xếp hạng tương xứng của mình, RIOT đã đem tới cho những người chơi và đồng đội của họ một trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Chế độ xếp hạng là chế độ phổ biến nhất trong VALORANT. Nhưng không phải ai cũng biết nó hoạt động ra sao. 

Dưới đây là tất cả những gì về hệ thống xếp hạng trong VALORANT.

 • Điều kiện để được bắn xếp hạng: 

Vào tiền mùa giải, khi VALORANT mới chính thức ra mắt chế độ xếp hạng vào ngày 2 tháng 6 năm 2020, điều kiện để bắn xếp hạng là người chơi chỉ phải hoàn thành 20 trận bắn thường. Chỉ cần 20 trận bắn thường bất kể thắng hay thua nên rất dễ để cho smurf hành gà.  Ngay sau đó, khi nhận được quá nhiều phản hồi, RIOT đã ngay lập tức thay đổi yêu cầu tối thiểu thành 10 trận thường chiến thắng để có thể bắn xếp hạng. 

Khi người chơi hoàn thành xong 10 trận chiến thắng, họ có thể tham gia 5 trận đầu xếp hạng để xác nhận xếp hạng của họ ở đâu.

Hệ thống sẽ xem xét tất cả những gì mà người chơi đã thể hiện trong game từ frag kills, điểm số, kĩ năng cá nhân, và cả chiến thắng hay thất bại nữa. Xếp hạng ẩn từ 10 trận đầu cũng có ảnh hưởng ít nhiều tới nó. 

Sự phân chia xếp hạng.

 • Iron (sắt)
 • Bronze (đồng)
 • Silver (bạc)
 • Gold (vàng)
 • Platinum (bạch kim)
 • Diamond (kim cương)
 • Immortal (bất tử)
 • Radiant 

Untitled 1

Ngoại trừ 2 cấp độ immortal và radiant, tất cả các cấp độ khác đểu chia thành 3 bậc xếp hạng từ 1 tới 3. 

Theo như RIOT, chiến thắng là tất cả những gì mà một trận đấu hướng tới, nhưng màn trình diễn của bạn sẽ giúp xếp hạng của bạn tăng nhanh hơn.

 • Điểm xếp hạng (MMR)

VALORANT cũng giống như tất cả những game khác, có một hệ thống xếp hạng được ảnh hưởng từ kĩ năng cá nhân của người chơi dựa trên những màn trình diễn của họ qua từng trận đấu.

Theo như RIOT, người chơi phải dành chiến thắng liên tục ở cấp độ kĩ năng hiện tại của họ để có thể nâng cao MMR. MMR không phải lúc nào cũng tương xứng với mức rank của người chơi nhưng họ có thể theo dõi sự tiến bộ của mình thông qua chế độ xếp hạng. 

Kể cả khi người chơi không nhìn thấy MMR, nhưng  không có nghĩa là không có. MMR luôn luôn được sử dụng để sắp xếp những người chơi có số điểm trung bình bằng nhau gặp nhau. 

 

 •  Ảnh hưởng kĩ năng cá nhân tới điểm xếp hạng

Trước khi nâng cấp hệ thống xếp hạng, cách duy nhất để biết bạn tăng hay giảm xếp hạng là nhìn vào mũi tên sau mỗi trận đấu. Nhưng trong bản cập nhật Phần 2: Act 1, RIOT đã cải thiện hệ thống xếp hạng và tính chính xác điểm của người chơi để họ có thể tự tính toán. Dựa vào hiệu suất và chiến thắng, người chơi được phân bổ một số điểm RR sau mỗi trận đấu . Mỗi bậc cần 100 điểm RR để có thể thăng hạng. Khi lên rank điểm mặc định của người chơi sẽ ít nhất là 10 điểm còn khi tụt rank sẽ không xuống dưới 80 điểm. 

 

 • Chế độ xếp hạng sau mỗi mùa

Dù cho không có khái niệm giảm rank nhưng sau nếu không hoạt động trong một thời gian dài, người chơi sẽ phải chơi để lấy lại thứ hạng của họ. Dựa trên màn trình diễn của người chơi, điểm RR sẽ được tính toán, họ sẽ được giảm ít điểm trừ đi nếu họ đã thể hiện tốt còn, tương tự với người chiến thắng mà không biểu diễn tốt thì điểm cộng sẽ ít hơn.

Mỗi mùa mới, người chơi chỉ phải chơi 1 trận đấu để đạt lại xếp hạng của bản thân đối với những người đã có xếp hạng mùa trước. Tuy nhiên, những người chơi mới vẫn phải hoàn thành 5 trận đầu tiên để biết được xếp hạng của bản thân mình. 

 

Top