HÉ LỘ VỀ NHỮNG THAY ĐỔI VÀ VAI TRÒ CỦA CÁC AGENT VALORANT TRONG TƯƠNG LAI

VALORANT \

Cách đây 2 năm trước

Các dev chia sẻ thiết kế của các agent phù hợp như nào với những vai trò đã được đề ra, nhưng có vẻ các vai trò ấy không hề được cố định.

Valorant Yr1 Keyart 4k 3 .0

Ảnh: Riot Games

Valorant vừa có thêm 1 Duelist, Neon, ở trong bản Patch 4.0 tới đây, giúp các player có thêm sự lựa chọn thú vị nữa. Nhưng các game thủ đã phát hiện ra rằng Riot Games có vẻ như đang xoá đi khoảng cách giữa các role Duelist, Controllers, Sentinels và Initiators. Team phát triển game của Valorant cũng cho biết cách họ sẽ cân bằng các agent và role sẽ thay đổi như nào trong tương lai.

“Tôi nghĩ có rất nhiều thể loại là thuật ngữ được mở rộng và cũng là cách suy nghĩ về thế mạnh/yếu của nhân vật. Và chúng tôi cũng đang cố gắng đẩy lùi giới hạn giữa nó, bạn có thể bắt đầu thấy được nó không chỉ ở Neon mà còn cả Chamber,” Goscicki nói. “Nên tôi nghĩ rằng khi game bắt đầu phát triển hơn nữa, chúng tôi chắc chắn sẽ quay lại với nhiều nhân vật và cố gắng tạo hình lại để có thể cho ra kết quả đúng với role của nó, hoặc phát triển những role đấy. Chúng tôi luôn bàn luận về các khả năng, ‘Này có thể đã có nhiều hơn 4 role mà chúng ta đã có hiện tại’”.

 

Wiv 2 Roles

Ảnh: Riot Games

Rework nhân vật không phải là 1 thứ gì đó hiếm gặp ở game, đặc biệt nếu nhân vật đó đã ra mắt được 1 thời gian dài. Số lượng agent của Valorant cũng liên tục tăng lên theo thời gian game hoạt động, và những sự thay đổi agent cũng là điều khá bình thường. 1 số agent lâu năm cũng sẽ được tinh chỉnh để có thể phù hợp với role đã được đề ra, theo như Gosciki đề cập, nhưng người chơi cũng có thể thấy được nhiều role hơn nữa trong tương lai.

Designer của game Ryan Cousart cũng giải thích các các agent sẽ phù hợp trên các phương diện, giúp cho team có thể theo được các hướng dẫn và giúp họ tìm ra được role phù hợp.

“Nên bạn sẽ phải có những quan hệ mật thiết về việc đặt smoke và những thứ liên quan để chiếm quyền kiểm soát map giống như Sentinel và Controller có thể có những khả năng như vậy, và trái lại với Initiator và Duelist, những nhân vật có khả năng tạo ra các cơ hội chiếm quyền kiểm soát hoặc làm việc X và Y,” Cousart cho biết. “Sống trong những phương diện ấy giúp chúng tôi tạo nên được những lan can an toàn(?).”

Nó không có nghĩa người chơi Valorant chắc chắn sẽ được thấy 1 thể loại agent mới ngay. Nhưng khoảng cách giữa các role sẽ mờ dần khi agent mới được ra mắt, giúp cho game mới mẻ và tuyệt vời.

Top