LS TỪ BỎ SỰ NGHIỆP HLV SAU KHI RỜI CLOUD9

League of Legends \

Cách đây 2 năm trước

Leagueoflegends Ls Prayer 1 1


Sự việc huấn luyện viên, content creator Nick “LS” De Cesare, đột ngột bị sa thải khỏi ghế HLV Cloud9 vào cuối tuần qua đã gây sốc cho người hâm mộ.

Ngay sau đó, chàng trai 28 tuổi đã đăng một dòng tweet bày tỏ sự ngạc nhiên của anh trước quyết định này và sẽ cố gắng tìm ra những hướng đi tiếp theo.

LS đã trở lại với stream LCK trên Twitch vào cùng ngày anh ấy bay về Hàn Quốc và trả lời các câu hỏi từ người xem.

HLV 28 tuổi đã quyết định rằng anh ấy sẽ không làm huấn luyện viên nữa. “Tôi sẽ không bao giờ huấn luyện ở một vị trí chính thức nữa,” anh nói. “Số tiền mà tôi đã phải hy sinh (để đến Mỹ), đó là quá nhiều rủi ro”.

Theo chia sẻ, anh đã nhận được 6 lời đề nghị từ các đội vào ngày anh được giải phóng khỏi Cloud9, nhưng đã từ chối tất cả.

Anh tin rằng điều tốt nhất với mình hiện tại là việc quay lại với việc stream và sáng tạo nội dung khi anh đã phải hy sinh quá nhiều để trở thành một huấn luyện viên.

Tuy nhiên, LS sẵn sàng huấn luyện trong một vai trò không chính thức, bao gồm cả việc giúp đỡ người đi đường giữa Ibrahim “Fudge” Allami.

Nhìn chung, LS rất hài lòng với trải nghiệm ở Bắc Mỹ vì anh đã thể hiện được những thứ mà cộng đồng cho rằng không thể thực hiện hoặc sẽ mất nhiều thời gian để thực hiện, chẳng hạn như ra mắt Soraka đường giữa.

Bên cạnh đó, phía Cloud9 cũng lên tiếng về lí do dừng hợp đồng với LS. Trong một video dài 3 phút được phát hành vào đầu ngày hôm nay, Giám đốc điều hành Jack Etienne của Cloud9 đã giải thích lý do tại sao họ để huấn luyện viên cũ của mình ra đi.

1200px Cloud9 Logo.svg

“Cloud9, trong nhiều năm, đã phát triển các hệ thống về cách chúng tôi muốn huấn luyện và điều hành nhóm của mình,” anh nói. “Mặc dù chúng tôi đã nỗ lực hết sức để làm việc với LS và cố gắng xem điều đó sẽ hoạt động như thế nào, nhưng chúng tôi đã không thể biến điều đó thành hiện thực.”

“Chúng tôi quyết định rằng điều quan trọng là chúng tôi phải thay đổi và trả tự do cho [anh ấy]… để chúng tôi có thể tiến lên và tập trung vào tương lai.”

Christopher “MonteCristo” Mykles, người đã làm việc chặt chẽ với Etienne và C9 trong nhiều năm, đã cung cấp thêm một số thông tin chi tiết về quyết định của C9. Anh lưu ý rằng C9 đã tạo ra các hệ thống và triển khai chúng trên tất cả các đội của họ và việc thay đổi chúng “sẽ có tác động xấu đến tổ chức và các đội trong các trò chơi khác”.

LS đã muốn thực hiện ý tưởng của riêng mình về cách hoạt động của đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại. “Rõ ràng đây sẽ là một tình huống không thể xảy ra trừ khi C9 muốn thay đổi toàn bộ văn hóa tổ chức của họ hoặc LS muốn làm theo cách của C9,” anh nói trong một loạt các tweet.

Top