MAY MẮN CHƯA MỈM CƯỜI VỚI BIG BAAM KHI KHÔNG THỂ KẾT THÚC CHUỖI TRẬN BẤT BẠI CỦA BREN ESPORTS

VALORANT \

Cách đây 2 năm trước

BRN 2-0 BAAM
Đối thủ mạnh nhất bắt buộc Big BAAM cần phải lật đổ nếu muốn có cho mình một tấm vé đến với Berlin. Tuy nhiên với thành tích hiện tại mà Bren Esports đang có được thì trận đấu chính là một bài toán khó mà BAAM vẫn chưa thể tìm ra đáp án chính xác.
Trận đấu đầu tiên được diễn ra tại sân nhà của Bren – map thi đấu Haven, và không nằm ngoài dự đoán, BAAM gần như bị kẹp chặt trong loạt first half khi để cho đối thủ có quá nhiều không gian để di chuyển. Liên tục là những tình huống đổi mạng được diễn ra và Bren là đội có điểm khi đã làm tốt hơn. Hai player thi đấu ổn định là DubsteP cùng BORKUM đã gần như vô hiệu hoá hoàn toàn lối đánh của BAAM.
Tuy bị dẫn khá sâu ở hiệp đấu thứ nhất, Big BAAM vẫn giữ vững tinh thần với 7 round thắng liên tiếp cùng một pha Ace của Dorf và sự tỉnh táo của P1na trong các pha clutch, cover đồng đội kịp thời hay là khơi mào trận chiến với những headshot chất lượng. Từ thế bị dẫn sâu thì BAAM dần vực dậy để cân bằng tỉ số với Bren. Tuy nhiên, Bren cho thấy họ không phải đối thủ có thể dễ dàng qua mặt khi đứng vững sau 3 loạt OT đầy căng não để mang về một chiến thắng nhọc nhằn dù đã có khởi đầu thuận lợi.
Lợi thế được đảo chiều hoàn toàn ở map thi đấu thứ hai khi Ascent không thực sự là map thi đấu quá nổi bật của Bren. Ở thời điểm đầu của hiệp một, Bren thi đấu thiếu sự đột biến và bế tắc một cách triệt để trước BAAM. Với lineup không có quá nhiều khác biệt, BAAM lại là đội có được thế trận cởi mở hơn hẳn. Các tình huống trade kill được diễn ra nhanh hơn với độ chính xác cao hơn. Vẫn là sự chắc chắn từ Crazyguy cùng sự toả sáng của nTK với khẩu Op trong tay, BAAM đã cho Bren thấy đâu mới là cách bắn Ascent thực thụ.
Thế nhưng ngay sau khi bình tĩnh lại thì Bren đã có một cú trở mình đầy ngoại mục. Họ counter hoàn hảo lối đánh của BAAM trong những round đấu trước đó. Vẫn là sự di chuyển đội hình khéo léo và những cú đáp trả không ngần ngại đối phương đến từ DubsteP và Witz. Tưởng chừng map thi đấu thứ hai sẽ trôi đi một cách dễ dàng nhưng Bren đã say “NO”. Họ từng bước từng bước gỡ hoà và thậm chí còn là đội chạm tay vào match point trước BAAM. BAAM cũng rất bình tĩnh cứu 4 match point nhưng lại hụt hơi trong loạt trận OT thứ 4 khi phải đối đầu với DubsteP. Dù không thể đi tiếp trên nhánh thắng, cơ hội là vẫn còn dành cho Big BAAM. Hi vọng BAAM sẽ không mắc sai lầm trong các trận thi đấu sau để có thể một lần nữa gặp lại Bren Esports và trả được món nợ ngày hôm nay.
——————————————-
Loka Esports Complex – The Revolution of Vietnamese Esports
Top