NAVI LÊN NGÔI VÔ ĐỊCH, GIÀNH NGAI VÀNG ĐẦU TIÊN CỦA 2022 TẠI BLAST SPRING FINALS

Counter-Strike \

Cách đây 1 năm trước

NAVI đã giành được lại ngôi vương đánh rơi bấy lâu!


Ảnh: BLAST


Sau một thời gian ngắn không giành được được bất kỳ giải thưởng mới nào, đội hình CS:GO của Natus Vincere đã trở lại với những chiến thắng của mình để chạm tới chiếc cúp vô địch sau khi đối đầu trước Team Vitality vào ngày hôm qua tại BLAST Spring Finals, thành tích đầu tiên của năm 2022 mà họ đạt được.

 

NAVI đã nhắm tới chức vô địch từ map đầu tiên Mirage, vượt lên dẫn trước đáng kể ở bên T side mặc dù thua Vitality ở pistol round. Vitality đã vật lộn để tìm ra sơ hở của NAVI, để dẫn trước với tỷ số 9-1 trước khi Magisk và ZywOo giúp Vitality giành lại 1 vài round, rút ​​ngắn tỷ số xuống còn 10-5. Pha Perfecto 4K ở pistol round thứ 2 đã trở thành bàn đạp để NAVI tiếp tục vượt lên, và Vitality hầu như không hề dễ dàng tiến vào 1 trong 2 site, dẫn đến chiến thắng thuộc về NAVI ở Mirage, 16-8.Vitality có vẻ đã giành được lợi thế tại map pick của họ – Overpass – sau khi giành được 4 round đầu tiên bên phía T side, nhưng NAVI đã bật trở lại ngay lập tức nhờ một số round đấu từ tân binh có sức ảnh hưởng lớn nhất năm ngoái b1t. NAVI đã đáp trả 4 round đầu của Vitality với 11 round thắng liên tiếp dành cho bên CT side, được tô điểm bởi một số màn trình diễn ấn tượng từ Viktor “sdy” Orudzhev. b1t lại tiếp tục gây tiếng vang khi sang T side, với ví dụ là nhờ electroNic dẫn đầu, giúp NAVI đè bẹp Vitality tại Overpass, 16-5, để trở thành quán quân và giành chiếc cúp vô địch.

 

Sau khi kết thúc năm 2021 áp đảo với danh hiệu Major tại PGL Stockholm, nhiệm vụ có thêm nhiều danh hiệu vào năm 2022 của NAVI đã sớm thất bại, với một số kết thúc sít sao, bao gồm cả trận chung kết thất bại trước FaZe tại PGL Antwerp Major. Sau đó, sự ra đi đáng ngạc nhiên của IGL lâu năm Boombl4 đã đặt ra vô số câu hỏi về tương lai của đội hình, đặc biệt là việc siêu sao s1mple đang cân nhắc kéo dài thời gian nghỉ thi đấu.

Tiến tới BLAST Spring Final tại Lisbon, NAVI đã chọn đưa cựu tuyển thủ của MAD Lions sdy vào làm tuyển thủ dự bị/thử nghiệm và chuyển electroNic sang vai trò IGL. Trận thua mở màn trước OG tại vòng bảng khiến NAVI đứng trước bờ vực bị loại, nhưng họ vẫn sống sót để lọt vào vòng playoff, sau đó giành chiến thắng tại các trận tái đấu với FaZe và OG để lọt vào trận chung kết cuối cùng.

Thất bại tại trận chung kết chắc chắn gây ra ảnh hưởng không hề nhỏ cho Vitality, nhưng đội hình tài năng đến từ Đan Mạch – Pháp có thể được an ủi khi đã lọt được vào trận bán kết và trận chung kết đầu tiên của họ kể từ khi đưa Magisk và Dupreeh về từ Astralis.

 

 

Top