NHỮNG ẢNH HƯỞNG NGÀNH CÔNG NGHIỆP TRÒ CHƠI ĐIỆN TỬ CỦA UKRAINE ĐANG PHẢI GÁNH CHỊU

\

Cách đây 2 năm trước

P 1 Ukraines Growing Video Game Industry Caught In Russian Attacks


Các công ty trò chơi điện tử như Ubisoft, Gameloft và các nhà phát triển trò chơi điện tử khác ở Ukraine đang đấu tranh để giữ an toàn cho công nhân trong bối cảnh căng thẳng giữa Nga và Ukraine.

Khủng hoảng và căng thẳng leo thang giữa Nga và Ukraine có thể tác động đến giá năng lượng toàn cầu, thị trường tài chính thế giới và nguồn cung cấp lương thực trên khắp châu Âu. Cuộc khủng hoảng này cũng có thể có ảnh hưởng đến ngành công nghiệp trò chơi điện tử và các lần ra mắt sắp tới của một số trò chơi điện tử nhượng quyền phổ biến. Ngày càng có nhiều nhà phát triển trò chơi điện tử thành lập trụ sở tại Ukraine hoặc đặt những trụ sở tại quốc gia này.

4A Games, đứng sau trò chơi nhượng quyền thương mại “Metro” – một game bắn súng góc nhìn thứ nhất (FPS) lấy bối cảnh ở Moscow thời hậu tận thế, được thành lập ở Ukraine và vẫn có một studio ở Kyiv, thành phố Thủ đô của Ukraine, nơi có các vụ nổ diễn ra vào sáng sớm thứ Năm.

Công ty chuyển trụ sở chính đến Malta vào năm 2014, sau khi Liên bang Nga sáp nhập Crimea.

Vào năm 2020, 4A đã được mua lại bởi Sabre Interactive (một phần của Embracer Group) —và nhà phát hành đó cho biết họ đang gắt gao theo dõi tình hình.

Công ty tuyên bố với Fast Company: “Chúng tôi lo ngại về các sự kiện vừa qua và đang theo dõi tình hình một các chặt chẽ trước khi Putin khởi động“ chiến dịch quân sự đặc biệt ”. Công ty đặc biệt lưu ý rằng, “Sau khi tham vấn với nhân sự của chúng tôi ở Ukraine, chúng tôi không cảm thấy rằng nỗ lực phát triển của chúng tôi sẽ bị ảnh hưởng; các nhân sự phát triển trò chơi của chúng tôi không chỉ có khả năng làm việc từ xa, như họ đã làm trong phần lớn hai năm qua, họ có thể di dời nếu họ muốn. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ nhân viên của mình, tuy nhiên, chúng tôi có thể và vẫn hoàn toàn cam kết và đảm bảo về mặt thể chất cũng như tinh thần của tất cả các đồng đội của mình, đồng thời liên lạc hàng ngày với ban lãnh đạo studio khi tình hình có tiến triển. “

4A, đang làm phần tiếp theo trong loạt game Metro sau Metro Exodus năm 2019. 4A không phải là nhà sản xuất trò chơi duy nhất có studio ở Ukraine. Một số trò chơi nhượng quyền thương mại, bao gồm S.T.A.L.K.E.R., Cossacks và Warface bắt nguồn từ quốc gia đó.

N-iX Game và VR Studio đã làm việc với Wargaming, Pardox và Supermassive Games. Vostok Games đã phát triển thể loại battle royale Fear the Wolves và Survarium. Và Frogwares đã thành công đáng kể với Những cuộc phiêu lưu của Sherlock Holmes, bán được hơn bảy triệu bản tính đến năm 2017 (không có số liệu gần đây hơn).

Ubisoft cũng có một bộ phận ở Kyiv, được hãng mô tả là “một trong những studio lớn nhất.” Nhóm ở đó đã làm việc trên một số trò chơi nhượng quyền thương mại chính, bao gồm Tom Clancy’s Ghost Recon, Assassin’s Creed, Far Cry, Watch Dogs và Trials. (Trong số các vị trí tuyển dụng hiện tại là vai trò Nhà thiết kế tường thuật cao cấp cho Avatar: Frontiers of Pandora sắp tới.) Giống như 4A, Ubisoft cho biết họ đang theo dõi tình hình và “đã thực hiện một số biện pháp để giúp giữ an toàn cho các nhóm nhân sự của chúng tôi ở Ukraine.”

Gameloft, một người anh em của công ty Ubisoft trước đây, có studio ở Kharkiv, một thành phố khác nơi các vụ nổ đã được nghe thấy hôm thứ Năm. Bộ phận đó đã được gọi là “một trong những Gameloft Studios lớn nhất và thành công nhất.” Công ty cũng có văn phòng tại Lviv. Người phát ngôn của Gameloft cho biết công ty đã nói chuyện với các nhân viên ở Ukraine về tình hình “trong vài tuần qua” để chuẩn bị cho bất kỳ việc gì có thể xảy ra.

Công ty cho biết: “Chúng tôi đã thực hiện các biện pháp để đảm bảo thông tin liên lạc và hỗ trợ ổn định cho nhân viên của chúng tôi cũng như giảm thiểu bất kỳ khả năng gián đoạn công việc nào,” công ty cho biết. “Chúng tôi được cập nhật về tình hình và diễn biến hàng ngày để đánh giá lại sự hỗ trợ nếu cần.”Và G5 Entertainment, một nhà phát triển trò chơi di động đã có một studio ở Kharkiv từ năm 2008, đã đưa ra một tuyên bố vào sáng sớm thứ Năm về đội Ukraine của mình.

“Chúng tôi hiện không có báo cáo nào về việc nhân viên của chúng tôi có liên quan đến bất kỳ hành động thù địch nào,”. “Chúng tôi khuyến nghị các nhân viên của mình làm theo lời khuyên của Tổng thống Ukraine nên tạm trú tại nhà và không tái định cư vào thời điểm này. Chúng tôi có một số nhân viên đã chuyển đi sớm hơn trong khi phần lớn vẫn ở quê hương của họ. Tại thời điểm này, chúng tôi đã cho các nhân viên Ukraine nghỉ hai ngày để họ có thể chăm sóc bản thân cũng như gia đình và bạn bè của họ ”.

Đối mặt với căng thẳng dâng cao đang gây nguy hiểm cho cuộc sống của hơn 44 triệu công dân, tác động đến dòng thời gian của trò chơi điện tử là rất nhỏ.

Nhưng ở vị trí là một ngành công nghiệp, trò chơi là một trong những ngành phát triển nhanh nhất của đất nước, với mức lương cho các lập trình viên và nhà phát triển đang tăng lên đáng kể và tác động kinh tế cũng dịch chuyển chuyển với tốc độ gần như tương tự. Đến năm 2025, phát triển trò chơi điện tử dự kiến ​​sẽ chiếm một lượng đáng kể trong kim ngạch xuất khẩu công nghệ thông tin 8,4 tỷ đô la của đất nước.

Top