NHỮNG BƯỚC TIẾN NHẰM GIẢM THIỂU TÌNH TRẠNG TOXIC CỦA VALORANT

\

Cách đây 2 năm trước

Các game thủ Valorant mong chờ vấn đề xúc phạm được giải quyết sớm.Ảnh: Riot Games

Riot Games thảo luận trên blog mới nhất của họ với cộng đồng game thủ về vấn đề toxic tại chat và voice chat trong Valorant mà họ đã thu thập được.

Việc chú ý nhất của bài blog là khi Riot khảo sát người chơi Valorant, họ phát hiện ra “tần suất toxic mà người chơi gặp trong game chưa hề giảm.” Vào tháng 1, Valorant đã ban hơn 40000 người. Đợt ban này bao gồm những report từ vài ngày đến cả năm, với hình phạt nặng nhất là ban vĩnh viễn.

Đội ngũ phát triển game thừa nhận rằng công việc đã được thực hiện trong 1 khoảng thời gian một cách hoàn hảo nhất có thể và họ bàn luận rằng một số thứ họ đang làm là giảm thiểu hành vi xúc phạm trong game.

Hiện tại, Valorant dự định sẽ áp dụng hình phạt nặng nhất, và sẽ “thận trọng” hơn trong quá trình thu thập dữ liệu. NPH bắt đầu cảm thấy tự tin hơn với cách họ phát hiện toxic và sẽ đưa ra nhiều hình phạt dựa trên các phát hiện của họ.


Ảnh Chụp Màn Hình 2022 02 11 Lúc 16.25.32


Valorant còn có thể phát hiện tự động và “không khoan nhượng” những từ ngữ trái phép và tìm cách trừng phạt người chơi ngay lập tức thay vì sau trận đấu. Họ (NPH) còn thêm rằng mọi người có cách để lách luật nên họ đang nghĩ cách để thắt chặt việc tự động ban.

Cuối cùng, và chắc là vấn đề bị phàn nàn nhiều nhất từ game thủ là hình phạt cho voice chat. Nó khó bị phát hiện hơn khi có người report rằng 1 người chơi lạm dụng voice chat và cần nhiều thời gian hơn để phạt thủ công. Dự kiến Valorant sẽ tập trung vào việc rà soát vấn đề lạm dụng voice chat vào giữa năm nay.

Năm ngoái, Riot cập nhật Điều Khoản Sử Dụng để làm rõ vấn đề sử dụng voice chat. Những ai không muốn giọng nói bị thu lại để sử dụng cho việc phân tích hành vi vi phạm có thể tắt hoặc bật.

Dù Riot đã làm rõ kế hoạch của họ, sẽ không có gì thay đổi quá sâu sắc khi Valorant bắt đầu áp dụng lọc voice chat. Riot đã có mong muốn giải quyết triệt để vấn đề xúc phạm lẫn nhau trong game, nhưng nhiều người vẫn phải đối mặt với vấn đề này và 1 vài người đã phải xóa game.

Riot Games cho biết hình phạt voice chat là “công nghệ mới đang được phát triển” và họ dự đoán bản beta sẽ phát hành tại Bắc Mĩ trong năm nay. Kể từ nay người chơi vẫn phải report, mute và tiếp tục sống chung với toxic ở Chat.

Top