Tối 8/8, cộng đồng Liên Quân Việt Nam được phen dậy sóng trước thông tin Nghệ sĩ nhân dân, ông hoàng cân 4, chúa tể highlight, nhà sưu tập áo đấu KhiênG nói lời giã từ sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp. Cụ thể, trên fanpage HEAVY Liên Quân đã đăng tải video với tiêu đề “Farewell KhiênG” nhằm đưa ra thông báo chính thức cũng như nhìn lại hành trình 6 năm thi đấu với nhiều thành công và nước mắt của anh.

Ảnh: HEAVY Liên Quân


KhiênG tên thật là Vương Trung Khiên, anh là một trong những “gương mặt thân quen” của cộng đồng Liên Quân Mobile.

Tuyển thủ sinh năm 1998 này từng thi đấu cho rất nhiều đội tuyển chuyên nghiệp như ProArmy (sau này là Team Flash), MZD, Box Gaming và HEAVY. Tuy có một sự nghiệp thi đấu dày dặn kinh nghiệm ở những đội tuyển rất tiềm năng, thế nhưng anh lại tỏ ra khá “kém duyên” trước những danh hiệu lớn.

Screenshots by ONE Esports


Dưới bài đăng, không ít fan hâm mộ đã thể hiện sự tiếc nuối cho một nghệ sĩ nhân dân đã luôn mang lại tiếng cười bằng những pha highlight đi vào lòng đất, Errol mắt ma lần nào bị úp mộ,…

Mặc dù, đôi khi KhiênG có những pha xử lý hơi khó hiểu, thế nhưng đọng lại trong lòng người hâm mộ vẫn là hình ảnh một “thần rừng” có nhiều pha cân 3, cân 4 xuất thần cùng với một lối đánh vô cùng cống hiến.

Có thể là hình ảnh về 3 người, mọi người đang đứng và trong nhà
Ảnh: MC Phương Thảo


Đặc biệt, MC Phương Thảo, nữ MC nổi tiếng trong làng LQM Việt Nam cũng không giấu được cảm xúc trước thông tin KhiênG “nghỉ hưu”: “Phải nói lời tạm biệt với Vua trò chơi thật à?”,”Không ngờ lần cuối xem Vua trò chơi đánh lại là trận showmatch ấy”.

“Vua trò chơi” cũng chia sẻ thêm về lí do anh quyết định nói lời chia tay với sự nghiệp tuyển thủ: “Vì mình muốn làm những dự định cá nhân khác” và cũng không quên bày tỏ sự tiếc nuối đối với sự nghiệp thi đấu lẫy lừng đã qua: “Mình rất là tiếc, nhưng mình quyết định rồi!”

KHIÊNG: NGƯỜI GÁNH ĐỘI 1 THỜI | ĐTDV MÙA ĐÔNG 2021 - YouTube
Ảnh: Liên Quân Mobile eSports-Garena


Mặc dù không còn được thấy Nghệ sĩ nhân dân KhiênG vững bước trên con đường tuyển thủ chuyên nghiệp nữa, nhưng chúng mình vẫn giữ mãi những kí ức đẹp đẽ về một “thần rừng” thuở sơ khai đã mang lại tiếng cười cho khán giả sau những giờ học tập, làm việc mệt mỏi. Tạm biệt anh, “kẻ hủy diệt nhà vô địch” KhiênG. Chúc anh sẽ thành công trên con đường sự nghiệp sắp tới!