RIOT CHỈNH SỬA HÀNG LOẠT NHẰM ĐƯA PHOENIX TRỞ LẠI CUỘC CHƠI

VALORANT \

Cách đây 1 năm trước

Những thay đổi mới mẻ liệu có “hồi sinh” Phoenix trở lại với đấu trường?

Sau thời gian mất tích tại các giải đấu lớn nhỏ của Valorant với tỷ lệ chọn chỉ ở mức 0.6% ở bậc xếp hạng Kim Cương trên toàn thế giới (theo Blitz.gg). Đặc vụ Duelist người Anh – Phoenix đã nhận được chút “tình thương” từ Riot Games, nhằm mang anh trở lại thường xuyên hơn trong trò chơi thay vì bị bỏ xó như trước.

Ngoài ra, nhiều thông tin cho thấy công ty này cũng đang xem xét để nâng sức mạnh Yoru trong phiên bản tới. Riot muốn chiêu cuối Dịch Chuyển Không Gian tạo được nhiều nguy hiểm hơn khi sử dụng cũng như gây bất ngờ tới kẻ địch khi thoát ra.

Bên cạnh đó, đặc vụ KAY/O sẽ được điều chỉnh một chút nhằm cân bằng lại lượng sát thương gây ra từ lựu đạn/nổ.

Những thử nghiệm mới nhằm đưa Phoenix quay trở lại trò chơi

Phoenix
Cre: Riot Games

Như đã nói qua ở trên, Phoenix có số phận khá hẩm hiu trong các trận đấu xếp hạng. Ngay cả các giải đấu chuyên nghiệp, đặc vụ người Anh hầu như không được sử dụng lần nào. Cụ thể như tại VCT NA và EMEA Stage 2 Challengers, không một tuyển thủ nào thèm động tay vào Phoenix. Lý giải về điều này, bộ kỹ năng của chàng đặc vụ này không thực sự hữu dụng, những đặc vụ khác cũng có thể làm điều tương tự như anh và thậm chí còn hiệu quả hơn.

Ví dụ như Bốc Lửa chỉ che được duy nhất 1 bên trong khi đó Neon che được cả 2, Bùng Cháy cũng chỉ đơn thuần gây sát thương chứ không có thêm hiệu ứng bất lợi nào như Rắn Cắn của Viper. Ném Xoáy thì tệ không cần bàn bởi phát nổ quá lâu, lại còn phải đứng gần chỗ bạn muốn gây mù mới sử dụng được.

Nhằm đưa Phoenix trở lại, Riot quyết định nâng sức mạnh của cả 3 kỹ năng Ném Xoáy, Bốc Lửa và chiêu cuối Tái Đấu.

Cụ thể, thời gian mù của Ném Xoáy tăng từ 1.1 giây lên 1.5 giây, bên cạnh đó thời gian phát nổ cũng nhanh hơn khi chỉ còn 0.5 giây. Về Bốc Lửa, Phoenix sẽ trang bị vũ khí sớm hơn ngay sau khi ngừng sử dụng kỹ năng này.Tái Đấu là chiêu thức có thay đổi lớn nhất trong đợt chỉnh sửa này. Sau khi hồi sinh từ chiêu cuối vẫn sẽ giữ nguyên lượng giáp ban đầu mà Phoenix sở hữu, ngay cả khi mất đi từ trước thì vẫn có thể tái tạo lại được.

“Chúng tôi cho rằng Phoenix là đặc vụ hổ báo khi entry vào bất cứ vị trí nào, thế nên việc tăng sức mạnh cho Tái Đấu và Bốc Lửa nhằm giúp anh ta chủ động cũng như hiệu quả hơn khi chiếm khoảng trống hoặc trong các pha đấu súng từ sớm” – Riot chia sẻ.


Cre: Riot Games

Về phía Yoru, sẽ dễ dàng hơn cho người chơi tạo đột biến khi sử dụng Dịch Chuyển Không Gian. Trước đây, khi thoát khỏi chiêu cuối, người chơi cần đứng ở vị trí an toàn bởi khi bị địch phát hiện thì gần như khả năng bị hạ gục của bạn là rất cao.

Dịch Chuyển Không Gian sắp tới sẽ được giảm thời gian thoát ra từ 1.2 giây còn 0.8 giây. Ngoài ra, thời gian tàng hình cũng được tăng từ 10 giây lên 12 giây để người chơi có thêm sự lựa chọn. Bổ trợ cho điều này, thời gian làm mù của Điểm Mù cũng được tăng lên 1.5 giây để khiến kẻ địch “hoảng loạn” trong khi bạn ngừng sử dụng chiêu cuối.

KAY/O cũng sẽ nhận được một chút điều chỉnh trong phiên bản 5.01 tới đây khi mà lựu đạn/nổ vẫn sẽ gây sát thương ngay cả khi chúng không nằm trong tầm nhìn của kẻ địch. Tuy vậy, phạm vi nổ cũng bị giảm đi để tránh những “vết căn” khó chịu sau khi đặt Spike.

Quan trọng hơn cả, chiêu cuối NULL/cmd sẽ bớt phát đi tiếng ồn khi hồi sinh KAY/O, chỉ có đồng đội mới nghe được tiếng “máy móc” khi dựng anh dậy. Còn những gì đối phương nghe thấy chỉ là âm thanh phát ra tức thời giống như việc bạn giả vờ gỡ Spike.

Những thay đổi này vẫn có khả năng không được cập bến bởi đây chỉ là những thử nghiệm của Riot Games trên máy chủ PBE. Nếu thành công, phiên bản 5.01 của Valorant sẽ chào đón sự trở lại của vị đặc vụ đã “mất tích” bao lâu nay – Phoenix.

Top