RIOT CHÍNH THỨC BAN CỰU HUẤN LUYỆN VIÊN CỦA TSM PETER ZHANG KHỎI TẤT CẢ CÁC GIẢI ĐẤU ESPORTS CỦA LEAGUE OF LENGENDS

\

Cách đây 1 năm trước

peter zhang tsm


Riot Games đã công bố chính thức lệnh cấm tham gia tất cả các giải đấu esports của tựa game League of Legends đối với cựu huấn luyện viên của TSM Peter Zhang. Quyết định trên được đưa ra sau một cuộc điều tra được thực hiện bởi Riot Games và LCS về cáo buộc gian lận tiền lương của các tuyển thủ. TSM cũng đã tổ chức một cuộc điều tra nội bộ, điều này càng khẳng định tính chính xác của các buộc này.

Sau cuộc điều tra, Riot đã ngay lập tức đưa ra lệnh cấm qua thông báo như sau: “Zhang “Peter Zhang” Yi đã bị cấm vĩnh viễn và không được hợp tác cũng như liên hệ với bất cứ đội tuyển nào trong khuôn khổ các giải đấu được tổ chức bởi Riot Games bởi những hành vi đáng báo động và thiếu đạo đức của mình đối với các tuyển thủ và nhân viên của TSM. Peter Yahang đã vi phạm nội quy của LCS khi cố tình gây hiểu nhầm để cắt giảm một phần thu nhập của các tuyển thủ.”

Cựu huấn luyện viên TSM Peter Zhang bị Riot cấm vĩnh viễn khỏi Liên Minh  Huyền


Theo báo cáo chi tiết của Riot, từ tháng Mười Hai 2021 đến tháng Hai năm 2022, Zhang đã cắt giảm tổng cộng 250.000 USD tiền lương của 2 tuyển thủ. Thay vào đó, các tuyển thủ trên đáng ra sẽ được nhận “một phần đáng kể” thu nhập của họ qua một bên thứ 3 từ Trung Quốc. Tuy nhiên, thay vì đưa thông tin tài khoản ngân hàng của hai người đồng đội, Zhang lại đưa thông tin các tài khoản của hắn ta.

Bên cạnh đó. Qua các cuộc điều tra nội bộ, Zhang chính là thủ phạm làm lộ các thông tin được bảo mật của TSM như các quyết định tuyển mộ trong thời gian làm cho tổ chức. Việc Zhang làm lộ thông tin khả năng cao để thu lợi cho cá nhân.

Top