RIOT ĐANG THỬ NGHIỆM CHỨC NĂNG CHỐNG SMURF

VALORANT \

Cách đây 1 năm trước

Nỗi ác mộng của bao game thủ Valorant sắp được chấm dứt?


Valorant Reyna Neon Killjoy 1024x576 1
Cre: Riot Games

Mới đây, Riot Games đã đăng thông báo thử nghiệm chức năng phát hiện smurf trong phiên bản 5.01 của Valorant để giúp trận đấu trở nên công bằng hơn. Nếu như hoạt động tốt, người chơi sẽ bớt đi nỗi lo sợ khi gặp phải đối phương từ rank cao xuống “hành gà”.

Chức năng hiện đang được thử nghiệm ở riêng Bắc Mỹ để Riot có thể tiện theo dõi hoạt động. Nếu như thành công, họ sẽ sớm đưa nó lên các máy chủ Valorant trên toàn thế giới.


Valorant hệ thống rank

Hệ thống chống smurf được đưa ra nhằm đảm bảo người chơi có cùng trình độ có thể gặp nhau nhiều hơn thay vì bỗng dưng có một Radiant bị “lạc” vào trận đấu. Cụ thể hơn, tính năng này sẽ nhanh chóng phát hiện những người chơi có biểu hiện bất thường để ngăn chặn lập tức việc “hành gà”.

Vì hoàn toàn miễn phí, người chơi có bậc xếp hạng cao trong Valorant có thể dễ dàng tạo một tài khoản mới để tung hoành ngang dọc tại các rank thấp. Trong những năm vừa qua, Riot đã cố gắng để ngăn chặn điều này bằng cách đặt yêu cầu cao hơn trước khi có thể chơi xếp hạng. Các tài khoản mới lập cần có 10 trận thắng ở chế độ thường và phải đạt cấp độ 20 mới có thể tham gia bắn xếp hạng.

Hệ thống này sẽ cố gắng đưa người chơi có màn thể hiện tốt ở bậc hiện tại của họ lên rank cao hơn để gặp những người có cùng trình độ. Ví dụ, người chơi sẽ được cộng nhiều điểm hơn cho những trận đấu làm MVP. Đồng nghĩa với điều này, việc nhảy bậc xếp hạng hoàn toàn có thể xảy ra nếu như hệ thống MMR và rank hiển thị của bạn có sự chênh lệch lớn.

Tuy vậy, Riot vẫn chưa đề cập gì đến những tài khoản smurf đang tồn tại. Một số người chơi cho rằng động thái này của nhà phát triển Valorant vẫn chưa đủ cải thiện và nó cần sự mạnh tay hơn nữa để triệt tiêu hoàn toàn sự tiêu cực này.

Cũng như Prime của CS:GO, cộng đồng Valorant muốn trò chơi của họ cần mỗi tài khoản xác thực hai yếu tố cũng như phải liên kết với số điện thoại đang sử dụng.

Bên cạnh hệ thống được Riot đề cập, sự bổ sung sức mạnh cho Phoenix, KAY/O và Yoru cũng đã được tung ra trên máy chủ Valorant toàn thế giới.


 

 

Top