RIOT DÀNH 1 TRIỆU ĐÔ ĐỂ HỖ TRỢ NHÂN ĐẠO CHO UKRAINE

\

Cách đây 2 năm trước

Bên cạnh Battle Pass của VALORANT, toàn bộ tiền thu được từ bộ skin “Ong mật” của LMHT cũng sẽ được Riot gửi thẳng đến Ukraine.

Ảnh: Riot Games

Bài post thông báo mới đây của Riot, công ty này đã đáp lại lời khẩn cầu từ người chơi về việc hỗ trợ nhân đạo cho Ukraine trong thời gian khủng hoảng.

Theo đó, Riot sẽ quyên góp 1 triệu đô cho 3 tổ chức nhân đạo phi lợi nhuận khác nhau để hỗ trợ trực tiếp cho người dân ở Ukraine: Tổ chức Y tế thế giới (The International Medical Corps), Bác sĩ không biên giới (Doctor Without Borders), và Hội chữ thập đỏ Ba Lan (The Polish Red Cross).Thêm vào đó, Riot sẽ phát động “quyên góp trong game” ở tất cả các game của họ. Tất cả những Battle Pass được bán ra từ ngày 5-3 đến 12-3 ở Valorant, Huyền thoại Runeterra, Đấu Trường Chân Lý, và Tốc Chiến, và cả tiền thu được từ bộ skin Ong Mật mới ở Liên Minh Huyền Thoại, sẽ dành cho 3 tổ chức trên.

Căng thẳng giữa Nga và Ukraine đã ảnh hưởng đến phần lớn thế giới, và nó còn ảnh hưởng tới cả nền Esport. Tổ chức Esport Ukraine Natus Vincere đã đăng tải thông tin về căng thẳng kể từ khi nó bắt đầu vào 24-2, cập nhật các thông tin chính và những đường link donate. Na’Vi cũng ngừng hợp tác với công ty Nga ESforce Holding (Chủ sở hữu Virtus.pro và 1 số tổ chức khác) bởi vì việc họ đưa ra phủ nhận công khai về các vấn đề đang diễn ra tại Ukraine.

Bên cạnh đó, BLAST đã cấm hoàn toàn các tổ chức của Nga tham dự các giải đấu của họ, và ESL cũng chỉ cho phép tuyển thủ tham gia thi đấu nếu họ tham gia dưới tư cách trung lập thoát ly khỏi các tổ chức và nhà tài trợ của Nga.

Riot cũng tạm hoãn các trận đấu tại EMEA Valorant Champions Tour bởi vấn đề đang diễn ra, với các đội thuộc khu vực CIS – bao gồm Na’Vi, Gambit, và FunPlus Phoenix – vẫn tiếp tục thi đấu.

Top