RIOT DELAY VÀ CÓ THỂ HỦY GIẢI ĐẤU LCS SUMMER SPLIT 2023

League of Legends \

Cách đây 1 năm trước

Riot cuối cùng cũng lên tiếng về vụ đình công tại LCS khi quyết định delay giải đấu lại 2 tuần và đe dọa sẽ hủy bỏ nếu cả hai bên không thể thỏa thuận. 


Sau một vài tuần đe dọa, LCSPA đã giữ đúng lời và tổ chức một cuộc đình công ngay trước thềm LCS Summer Split 2023. Cuộc đình công được diễn ra để phản đối các quyết định mới của NACL.

Mặc dù đưa ra các kế hoạch để loại bỏ các đội tuyển Academy, Riot quyết định giữ im lặng cho đến khi họ quyết định sẽ delay LCS 2 tuần và để đảm bảo chất lượng giải đấu khu vực này: “Chúng tôi đưa ra quyết định này để có thể đảm bảo chất lượng giải đấu cho cả tuyển thủ lẫn người hâm mộ.”

 


Họ cho biết rằng việc delay 2 tuần này để tạo điều kiện cho Riot có thể trao đổi với LCSPA. Riot cũng đảm bảo rằng họ sẽ không xử phạt bất cứ đội tuyển nào nếu họ không đăng ký trong vòng 2 tuần này để tạo điều kiện cho họ đàm phán với các tuyển thủ của mình.

Tuy nhiên họ cũng đề ra thời hạn trao đổi. Nếu 2 bên không thể đưa ra quyết định cuối cùng, Riot sẵn sàng hủy bỏ hoàn toàn giải đấu mùa hè năm nay: “

Việc delay quá 2 tuần sẽ làm ảnh hưởng đến việc tạo ra một giải đấu phù hợp, nếu trường hợp đó xảy ra, chúng tôi sẽ hủy bỏ giải đấu LCS Mùa hè.”

Nếu giải đấu mùa hè bị hủy bỏ, tất cả các team LCS sẽ không đủ điều kiện để tham dự CKTG năm nay. Summer Split sẽ quyết định 3 đại diện của LCS có thể tham gia CKTG 2023 và 1 đội Wildcard. Tuy nhiên, Riot cũng nhấn mạnh: “Đây không phải là điều chúng tôi muốn, tuy nhiên đáng tiếc rằng điều này là cần thiết để bảo vệ sự công bằng tại hệ thống giải đấu quốc tế.”

 

Riot từ chối tất cả các yêu cầu của LCSPA dẫn đến vụ đình công

LCSPA từng đưa một bản yêu sách gồm 5 điều dưới đây tới Riot:

  • Sử dụng hệ thống thăng hạng “giống như của Valorant” đối với LCS và NACL
  • Cho phép các tổ chức LCS phối hợp với các chi nhánh để san sẻ chi phí
  • Yêu cầu Riot cung cấp quỹ lương $300.000 một năm cho mỗi team NACL
  • Đưa ra luật khi ⅗ đội hình thi đấu liên tục với nhau nhằm tạo điều kiện cho người người chơi rời khỏi đội hình NACL có thể được ưu tiên giữ vị trí của mình nếu đội hình không quá xáo trộn trong mùa giải NACL sắp tới
  • Riot đảm bảo các hợp đồng tối thiểu của LCS trong năm tiếp theo cho năm tuyển thủ giành chiến thắng trong trận chung kết LCS mùa hè mỗi năm.

Tuy nhiên, Riot đã từ chối tất cả những đề nghị của LCSPA. Riot cho rằng việc áp dụng hệ thống nâng hạng như Valorant sẽ gây ảnh hưởng cho vốn sở hữu và doanh thu của các đội tuyển khi mỗi tổ chức đều đã phải chi hàng triệu dollar vì nó.

 

Phản ứng của LCSPA trước quyết định của Riot

Một vài giờ sau quyết định của Riot, LCSPA đưa ra thông báo vào ngày 30 tháng 5: “Tương lai của NACL và LCS là quá lớn để quyết định chỉ sau một đêm mà không có sự cân nhắc của các tuyển thủ.”

 

“Chúng tôi sẽ gặp Riot trong hôm nay để đặt ra những lịch họp hàng ngày nếu cần để có thể đạt được thỏa thuận. Bắt đầu từ ngày mai, chúng tôi dự định sẽ bắt đầu đàm phán để mang lại kết quả thuận lợi để các tuyển thủ có thể yên tâm tranh tài vì các fan ở khu vực LCS của mình.”

Mua linh kiện PC chính hãng ở đâu uy tín

Top