RIOT DỰ ĐỊNH THÊM TƯỚNG VÀO META, BUFF YONE, GWEN, LILLIA, NGỘ KHÔNG

League of Legends \

Cách đây 2 năm trước

Danh sách meta vẫn đang thay đổi.


Ảnh: Riot Games.


Riot Games dự định sẽ thay đổi meta của tựa game ở patch 12.7 sắp tới đây khi họ sẽ buff 1 loạt tướng, bao gồm Yone, Gwen, Pantheon, Ngộ Không, Neeko, Gangplank, Kalista, Lillia, và Karthus.

Game designer Tim “Truexy” Jiang giải thích rằng Riot muốn “thay đổi tướng meta liên tục” trước 2022 Mid-Season Invitational, và mang lại vài vị tướng bị lãng quên sau 1 thời gian.Ví dụ, Gwen chưa từng trở thành tướng meta sau khi bị nerf ở patch 12.5. Kể từ đó tỉ lệ pick giảm mạnh cả đấu đơn và đấu giải. Vị tướng này có tỉ lệ thắng thấp nhất trong số các tướng với tỉ lệ 46.3% ở top (dựa vào các trận đấu top tiers), theo trang thông tin Liên Minh U.GG.

Kalista và Lillia từng là 2 vị tướng mạnh tại các giải đấu, nhưng trong mùa này các tuyển thủ chỉ pick đúng 8 lần trên toàn thế giới. Không những thế, những tướng này chỉ được pick đúng 1 lần bởi 1 đội tuyển duy nhất, theo Gol.gg. Cũng giống như vậy Neeko, Pantheon, và Karthus không xuất hiện thường xuyên tại các giải đấu của cả 4 khu vực lớn – Neeko còn không xuất hiện tại trận đấu giải nào, Pantheon chỉ được pick 1 lần và Karthus chỉ có mặt đúng 4 lần.

Yone và Yasuo cũng sẽ nhận được buff đợt này, điều này có thể tăng khả năng song hành giữa 2 anh em kiếm sĩ này tại đấu trường quốc tế. Các đội tuyển có khả năng chủ động và những ngôi sao tự tin vào bản thân luôn pick Yasuo với các tướng như Diana, để có các pha giao tranh ấn tượng và màn so tài late-game kịch tính.


Ảnh: Riot Games


Với việc nerf Zeri, Lee Sin, Ryze và Jayce cận kề, chúng ta có thể sẽ được chứng kiến các vị tướng mới chiếm ưu thế trong đội hình của các đội thuộc top tham dự MSI 2022. Patch 12.7 sẽ được cập nhật vào thứ 4 ngày 13/04 tới đây.

Top