RIOT GAME THÔNG BÁO CÁC SỰ THAY ĐỔI VỀ GIẢI ĐẤU SẼ DIỄN RA TRONG 2023

VALORANT \

Cách đây 2 năm trước

Các tuyển thủ Valorant chuyên nghiệp sẽ thi đấu trực tiếp với hợp đồng dài hạn.


Ảnh Chụp Màn Hình 2022 05 04 Lúc 14.43.27

Ảnh: Riot Games


Riot Games thông báo hệ thống esports của Valorant sẽ có những thay đổi lớn vào 2023, cùng với những giải đấu quốc tế tại Châu Mỹ, Châu Âu và Châu Á vào ngày 26/04. Các trận đấu hàng tuần thuộc 3 khu vực sẽ được tổ chức ONLAN có khán giả, đi kèm với những yêu cầu sức khoẻ.

 

Các đội tuyển xuất sắc nhất của 3 khu vực vẫn sẽ lọt vào 2 giải đấu quốc tế Masters và Champions. Cùng với các tổ chức mới này, Riot Games sẽ chọn ra 1 số đội để hợp tác dài hạn tại các khu vực mới. Thời hạn đăng ký và tuyển chọn sẽ kéo dài đến hết năm 2022.

 

Các giải đấu nội địa mới, Game Changers và 1 chế độ competitive mới ngay trong game, sẽ xuất hiện song song với những thay đổi này như những bước tiến giúp người chơi đến gần hơn với các giải đấu lớn.

 

Hệ thống Esports của Valorant vào 2023

 

Điều đáng quan tâm ở đây, sẽ không có bất kì phí tham dự giải cho các tổ chức được lựa chọn để hợp tác tại các giải đấu thuộc 3 khu vực chính.

 

“Chúng tôi thiết kế 1 mô hình hợp tác dành cho Valorant để các đội có thể vừa thi đấu vừa xây dựng doanh nghiệp của họ song song với sự phát triển ngành esport của Valorant,” theo Whalen Rozelle, trưởng ban esport của Riot Games, tại buổi ra mắt báo chí. “Mục tiêu của chúng tôi là mở rộng khả năng các đối tác của chúng tôi đầu tư nguồn lực mà họ có để hỗ trợ các tuyển thủ chuyên nghiệp và phát triển cộng đồng fan của họ nhờ việc tạo nên những nội dung tuyệt vời dành cho fan.”

 

Những đội đáp ứng đủ tiêu chí lựa chọn sẽ nhận được 1 khoản tiền thường niên từ Riot và những sản phẩm in-game cũng như những sản phẩm esport. Hiện tại số tiền này vẫn chưa được công bố cụ thể. Các sản phẩm được đề cập đến có thể là 1 set in-game như Halo Infinite, Overwatch và LOL, khi mà in-game skin được ra mắt để vinh danh những quán quân của giải CKTG thường niên.

 

Mô hình esports mới này của Valorant vào 2023 gần giống như những gì LOL đã làm trước đó. Các giải đấu lớn của khu vực đã xuất hiện từ 2013, nhưng việc hợp tác vĩnh viễn với các tổ chức LOL thì Riot chỉ mới xuất hiện vào 2017. Hệ thống nhượng quyền bắt đầu với hàng tỉ đô được mua vào cho các đội được lựa chọn.

 

“Cùng nhau, tất cả các yếu tố này sẽ đóng góp cho hệ thống thi đấu chuyên nghiệp đưa Valorant vào bước phát triển tiếp theo,” John Needham, chủ tịch mảng esports tại Riot Games, cho biết. “Chúng tôi sẽ sử dụng tất cả những gì chúng tôi đã học được trong 10 năm qua với mảng esports của LOL để gây dựng nên 1 hệ thống sẽ thúc đẩy Valorant trở thành ngành esport đa chức năng tuyệt vời nhất.

 

Các giải đấu nội địa và chế độ competitive trong game


Untitled 1 1536x864

Ảnh: Riot Games

 

Để hỗ trợ các giải đấu quốc tế mới, hệ thống của giải ChallengersGame Changers và  Regional Leagues trực thuộc chuỗi Valorant Champions Tour sẽ được thay đổi. Các giải đấu nội địa sẽ giúp các tài năng trẻ có thể vươn ra ngoài thế giới.

 

Thêm vào đó, Riot cũng ra mắt 1 chế độ competitive mới ngay trong game sẽ hoạt động như hỗ trợ các giải đấu nội địa. Chế độ này sẽ liên kết trực tiếp với bảng xếp hạng rank, cho người chơi có 1 mục tiêu khác ngoài đấu hạng. Đội tuyển tốt nhất tại chế độ mới này sẽ có thể đối đầu với các tài năng ngang bằng tại khu vực của họ.

 

Top