RIOT GAMES CÔNG BỐ VỊ TRÍ CHỦ TỊCH ĐẦU TIÊN CỦA CÔNG TY JOHN NEEDHAM

\

Cách đây 2 năm trước

Z2948045486038 A35cc7fae254c071d5fe3602204cec24

John Needham, người từng là giám đốc thể thao điện tử toàn cầu tại Riot kể từ năm 2020, sẽ là chủ tịch thể thao điện tử đầu tiên của công ty. Tiến lên ở một vị trí cao, anh ấy sẽ lãnh đạo toàn bộ bộ phận thể thao điện tử của công ty, giám sát từng bối cảnh thể thao điện tử khác nhau của công ty.

 

Needham sẽ giám sát tương lai và các dự án hiện tại của Riot trong lĩnh vực thể thao điện tử, tập trung vào ba tựa game nổi bật nhất của công ty: League of Legends, VALORANT và Wild Rift. Theo Riot, mục tiêu của Needham là có “ba hệ sinh thái hoàn toàn bền vững và 250 triệu người hâm mộ” vào năm 2025.

 

“Riot Games đã dẫn đầu sự phát triển bùng nổ của thể thao điện tử trong thập kỷ qua và tôi tự hào là một phần của đội chịu trách nhiệm thiết lập danh mục đầu tư của chúng tôi làm nền tảng cho tương lai của thể thao”, Needham nói trong một thông cáo cung cấp cho Dot Esports . “Thể thao điện tử thể hiện sứ mệnh của Riot là truyền cảm hứng cho những trải nghiệm lâu dài và ý nghĩa nhất của người chơi.”

 

Trong nỗ lực mở rộng tầm ảnh hưởng của Riot đối với thế giới eSports, một trong những động thái chính thức đầu tiên của Needham với tư cách là chủ tịch eSports tại Riot là khởi xướng “Project Stryker”, một dự án với mục tiêu hợp lý hóa việc phát sóng esports của Riot thông qua các Trung tâm phát sóng từ xa trên thế giới.

 

Theo Riot, Trung tâm phát sóng từ xa sắp hoạt động của công ty sẽ “tăng dung lượng cho các nội dung và sự kiện của Riot Esports đồng thời giảm chi phí vận hành, đảm bảo chất lượng hàng đầu và tính nhất quán trên tất cả các sản phẩm esports.” Trung tâm phát sóng từ xa đầu tiên sẽ được xây dựng tại Dublin, Ireland và bắt đầu hoạt động vào năm 2022.

 

Đầu năm nay, Riot Games đã thăng chức một số nhân vật quan trọng khác trong công ty lên vai trò lãnh đạo trong bộ phận thể thao điện tử của mình. Naz Aletaha, Leo Faria và người đứng đầu các hoạt động thể thao điện tử toàn cầu, Whalen Rozelle, người lần lượt là người đứng đầu League esports, Wild Rift esports và VALORANT Champions Tour, sẽ hợp tác chặt chẽ với Needham trong tương lai sắp tới.

 

Sự kiện thể thao điện tử quốc tế lớn tiếp theo của Riot, VALORANT Champions 2021, sẽ bắt đầu vào ngày 1 tháng 12 tại Berlin, Đức.

 

Top