RIOT GAMES HÉ LỘ MÙA GIẢI VALORANT COLLEGE ĐẦU TIÊN

VALORANT \

Cách đây 1 năm trước

riot games college valorant cval

Ảnh: Riot Games


Đội ngũ Developer của Riot Games mới đây đã thông báo rằng họ sẽ tổ chức giải đấu Valorant College (CVAL) đầu tiên trong khoảng 2022-2023.

Mùa giải sẽ bao gồm 3 giải đấu ở 4 khu vực (Bắc, Nam, Đông và Tây) ở Bắc Mỹ và sẽ mở cho các đội tuyển trực thuộc trường học đến từ US và Canada.

Theo như thông báo, sẽ có 3 giải đấu trải dài từ Thu, Đông, và Xuân. Các sự kiện này sẽ được tổng kết lại bởi 1 sự kiện Valorant cao đẳng Championship, với vòng cuối cùng được tổ chức trực tiếp tại Los Angeles trong khoảng tháng 5 hoặc tháng 6/2023.

Các trường sẽ được tham dự miễn phí ở bất kì server mà họ thấy ổn nhất đối với họ, nhưng chỉ được nhận kết quả cho CVAL Championship ở 1 khu vực duy nhất. Riot sẽ trao các giải học bổng cho cả 3 mùa giải, và tại cả sự kiện Championship.

Đi cùng với thông báo mùa giải, Riot cũng cho phép các bên tổ chức giải đấu thứ 3 để có thể mang đến sức sống cho CVAL.

Bên phía Nhà phát hành giải thích rằng những người đứng đầu bên thứ 3 sẽ chịu trách nhiệm cho 1 hoặc nhiều giải đấu ở các khu vực khác nhau, nhưng mùa giải sẽ được diễn ra qua 1 server Discord duy nhất.

Tất cả các sự kiện sẽ qua bên phân phối giải đấu trung tâm. Thông tin chi tiết về cách hoạt động của giải đấu – bao gồm luật và yêu cầu – sẽ được ra mắt vào tháng 8.

Chuỗi giải Liên Minh Huyền Thoại dành cho cao đẳng của Riot dành cho các sinh viên cao đẳng vẫn đang tiếp tục được mở rộng và vừa mới kết thúc năm thứ 5 hoạt động, theo Riot.

Giải đấu đầu tiên được triển khai tại Bắc Mỹ vào 2018 dưới tên của CLOL, dù đã là 4 năm diễn ra các sự kiện Liên Minh dành cho sinh viên.Đầu năm nay, nhà phát hành đã thông báo sự thay đổi về các trường học và hệ thống giải Liên Minh, bước qua khuôn mẫu “không độc quyền cho các trường phổ thông” cho phép các ban tổ chức giải đấu có thể tổ chức giải đấu dành cho sinh viên trên khắp Bắc Mỹ.

Riot hiện tại đang tập trung vào việc tạo nên 1 mô hình dành cho Valorant qua CVAL, cho thấy rằng nó là 1 thứ khác hoàn toàn so với Liên Minh. Vẫn cần phải đón chờ xem liệu sự thay đổi của Riot lên các giải đấu Liên Minh dành cho cao đẳng sẽ được lặp lại giống như Valorant không. 

 

Top