RIOT GAMES SẼ CÓ THÊM GIẢI ĐẤU CHO GIỚI TÍNH KHÁC VÀO NĂM 2023

VALORANT \

Cách đây 1 năm trước

Riot Games dự kiến sẽ tăng số giải đấu cho nữ trong các tựa game của họ vào năm 2023.Ảnh: Riot Games


Sự mở rộng này sẽ trực tiếp và ngay lập tức liên quan đến Valorant, trong khi tựa game lâu năm khác của Riot, League of Legends, sẽ cần thêm 1 chút thời gian trước khi cho ra mắt 1 mô hình giải đấu cho nữ.

Valorant mới đây có G2 Gozen trở thành nhà vô địch thế giới đầu tiên của VCT Game Changers sau 2 năm kể từ khi bắt đầu chuỗi giải đấu. Với việc lập ra giải Game Changers, Riot đã tạo nên chuỗi giải đấu đấu mở đầu tiên dành cho nữ ở các tựa game khác nhau và cả Valorant, dù mới chỉ ra mắt vào 2020.

Với sự phát triển của Valorant Game Changers, Riot đã có kinh nghiệm nhận ra tiềm năng của giải đấu dành cho nữ mang lại. Nhưng 2 năm đầu của Game Changers chỉ mới là khởi đầu vì mô hình này sẽ được mở rộng vào 2023.

Giám đốc sản phẩm của Game Changers EMEA Ashley Washington chia sẻ 1 số góc nhìn về việc mở rộng mục tiêu của Game Changers là tạo nên các cơ hội cho nhiều tuyển thủ Valorant không chuyên.

“Hiện tại, chúng tôi muốn đánh vào sự cân bằng giữa tạo ra 1 khoảng cách giúp ổn định các tổ chức trong khi ghi nhớ rằng chúng tôi muốn cho càng nhiều phụ nữ có cơ hội tiếp cận càng nhiều càng tốt,” Theo Washington cho biết với Dot Esports. Điều mà Riot sẽ hướng tới để thêm vào mô hình của Valorant Game Changers năm sau là 1 thứ gì đó cho phép công ty có thể nhắm tới mục tiêu đấy “1 cách tốt hơn”.

Người chơi Valorant sẽ không cần phải đợi lâu trước khi chứng kiến 1 phiên bản mới  “được chắt lọc hơn” của Game Changers tại khu vực EMEA kể từ khi Riot đã đưa ra thông báo v các thay đổi của Game Changers vào năm mới.

Nhưng khi mô hình esports của Valorant được tạo nên dành riêng cho các tuyển thủ nữ, 1 tựa game khác của Riot, League, vẫn chưa có bước tiến ấy sau 13 năm. Vào đầu tháng 11, Riot thông báo sự ra mắt của giải đấu League of Legends dành cho nữ mới có tên “Rising Stars”. Nhưng giải đấu riêng lẻ này vẫn còn cách xa so với mô hình đã được tạo nên trong Valorant trong 2 năm qua.

Nhưng điều này có thể sớm được thay đổi. Riot dự tính sẽ bao gồm 1 chuỗi giải đấu dành riêng cho nữ để thiết kế cho mô hình esports của League trong tương lai, và Naz Aletaha, Tổng Giám đốc điều hành của LoL esports, vui mừng khi đưa ra thông tin.

“Chúng tôi rất kì vọng xây dựng 1 chương trình LoL esports dành cho nữ và các giới tính khác”, Aletaha cho biết sau khi chia sẻ sự vui mừng về mô hình Game Changers. “Điều mà các bạn sẽ được chứng kiến trong năm sau là chươn trình sẽ diễn ra tại các giải đấu khu vực.”

Các chương trình này sẽ chỉ là khởi đầu. Riot dự tính sẽ học hỏi từ các kinh nghiệm và xây dựng 1 mô hình esports hoàn chỉnh hơn từ đấy. Các bước tiếp theo sẽ được ra mắt cho các fan hâm mộ vào 2024 với sự giới thiệu của chuỗi giải đấu quốc tế, hoặc có thể là 1 thứ gì đó “hoàn toàn khác biệt dành cho LoL”, theo như Aletaha mô tả. Trong khi cô không thể chia sẻ chính xác kế hoạch Riot có cho tương lai của các giải đấu dành cho nữ tại League, cô xác nhận công ti đang “tập trung hết sức” vào nó.

Top