RIOT SẼ CHỈ CẤM CHAT Ở MỘT SỐ KHU VỰC NHẤT ĐỊNH TRONG TỰA GAME LMHT

League of Legends \

Cách đây 2 năm trước

Tuy nhiên hiện Riot vẫn chưa xác nhận những khu vực nào sẽ chịu ảnh hưởng của việc cấm chat.

Sentinelvayne 1536x864

Mới đây, Riot Games đã thông báo về việc cấm hoàn toàn kênh chat/all ở tất cả các server. Tuy nhiên thông báo này đã nhận quá nhiều các phản hồi gay gắt từ phía các người chơi. Hậu quả là Riot Games đã phải nhượng bộ và thông báo về việc chỉ thử nghiệm cấm chat /all ở một số khu vực nhất định thay vì cấm ở tất cả như dự định ban đầu. Tuy nhiên, cho đến nay, Riot vẫn chưa có thông báo chính thức về danh sách các khu vực sẽ chịu ảnh hưởng của việc cấm chat.

“Bắt đầu từ bản cập nhật này kênh chat /all sẽ bị vô hiệu hóa” Riot cho biết trong các ghi chú của bản update 11.21 của Liên minh huyền thoại. “Sau thông báo ban đầu thì chúng tôi nhận được những ý kiến trái chiều từ các khu vực khác nhau vì vậy chúng tôi sẽ thay đổi cách tiếp cận vấn đề và chỉ vô hiệu hóa kênh chat /all ở một số khu vực nhất định nơi mà các game thủ sẽ dễ tiếp nhận sự thay đổi này hơn”

Riot vẫn đang úp mở khi nói về những khu vực nào sẽ bị cấm kênh chat /all nhưng theo như những gì Riot đã chia sẻ trong thời gian gần đây thì việc cấm chat /all sẽ chỉ là một giải pháp tạm thời mà thôi. Thực tế thì Riot hiện đang chỉ có kế hoạch áp dụng biện pháp này trong hai bản cập nhật sắp tới là bản 11.21 và 11.22 mà thôi.

Riot cho biết thêm: “Ở những khu vực dự kiến sẽ bị áp dụng cấm kênh chat /all thì ở chế độ custom map vẫn có thể chat /all như bình thường. Ngoài ra thì sẽ không có thêm bất kỳ chức năng nào bị ảnh hưởng hoặc bị vô hiệu hóa cả. Công ty sẽ tiếp tục theo dõi những sự thay đổi của những vấn nạn đang xảy ra trên kênh cấm chat như việc dùng từ ngữ xúc phạm, khiêu khích hay cố ý bôi nhọ người khác sau khi lệnh cấm chat được áp dụng”

Thời gian thử nghiệm tính năng vô hiệu hóa kênh chat /all sẽ kéo dài bốn tuần vì vậy bản cập nhật 11.22 sẽ dự kiến kết thúc vào ngày 17 tháng 11 theo như lộ trình thông báo chính thức từ game Liên Minh Huyền Thoại.

Sau khi quá trình thử nghiệm kết thúc chúng tôi sẽ có những biện pháp thay đổi về kênh chat /all của từng khu vực được thử nghiệm. Sau đó Riot sẽ đưa ra những quyết định khác nhau tùy theo kết quả mà biện pháp này đem lại cho từng khu vực cụ thể.”

 

Khi bản cập nhật 11.21 được ra mắt thì một số khu vực nhất định sẽ nhận ra rằng kênh chat /all của họ đã bị vô hiệu hóa. Tuy nhiên các game thủ vẫn có thể giao tiếp với đối thủ trong game thông qua biểu tượng cảm xúc và sau khi trận đấu kết thúc. Kênh chat /all sẽ vẫn sử dụng được trong các trận đấu của chế độ Custom mode.

 

Top