RIOT THU HỒI PHÁN QUYẾT, SINATRAA CHƯA THỂ QUAY LẠI THI ĐẤU

VALORANT \

Cách đây 2 năm trước

Năm 2021, Jay “Sinatraa” Won, game thủ Valorant chuyên nghiệp của Sentinels, cựu MVP của giải Overwatch League, bị bạn gái cũ Cleo Hernandez buộc tội tấn công tình dục. Trên mạng xã hội của mình Hernandez cáo buộc Sinatraa đã từ chối sử dụng biện pháp an toàn, thao túng tâm lý cô và khiến cô cảm thấy tội lỗi khi quan hệ trong suốt 9 tháng hai người hẹn hò. Ngay sau đó, Riot Games đã ngay lập tức cấm thi đấu Sinatraa 6 tháng vì bê bối trên.

Sinatraa Shock

“Jay “Sinatraa” Won”

Mới đây, trên Twitter chính thức của Valorant Champions Tour đã lên tiếng thông báo Sinatraa được phép quay trở lại tập luyện và thi đấu chuyên nghiệp. Do công cuộc điều tra của Riot cũng như phía cảnh sát không tìm thấy được bằng chứng cho cáo buộc từ người bạn cũ của Sinatraa nên vụ việc đến hiện tại chưa thể đưa ra kết luận cụ thể. Tuy lệnh cấm đã kết thúc vào tháng 9 năm 2021, nhưng Sinatraa không quay trở lại ngay mà tập trung vào việc streaming cho đến hiện tại. Sau quyết định của Riot, bạn gái cũ Cleo Hernandez đã tỏ ra hết sức giận giữ, cô cho rằng Sinatraa nói dối và không hợp tác với Riot Games trong quá trình điều tra. Cleo đã ngay lập tức gửi email cho Riot Games và lên tiếng sẽ kiên quyết theo đuổi vụ việc này đến cùng.

1399a779 Untitled Design 2

“Cleo Hernandez (phải) tuyên bố sẽ đưa sự việc của cô và Sinatraa ra ánh sáng”

Ngay sau đó, John Needham – Giám đốc Esports của Riot Games ngay lập tức thông báo quyết định trước đó là “nhầm” và sẽ xem xét lại luật cũng như điều tra người gửi email. Điều đó đồng nghĩa với việc Sinatraa chưa thể quay trở lại thi đấu chuyên nghiệp.

Sinatraa lần đầu tiên tạo gây dựng được tên tuổi của mình trong tựa game Overwatch dưới màu áo San Francisco Shock khi đã vô địch giải đấu Overwatch League vào năm 2019. Cũng trong mùa giải ấy, anh đã đạt được cả hai danh hiệu MVP cả mùa và MVP World Cup.

Tháng 4 năm 2020. Sinatraa lấn sân sang tựa game Valorant. Anh đã gia nhập đội tuyển Sentinels và cùng đội tuyển này trở thành một trong những đội thành công nhất khu vực, giành chức vô địch trong sự kiện quốc tế tại VCT Master Reykjavik vào năm 2021.

 

 

 

 

 

Top